Thứ hai, 3/10/2016 | 18:45 GMT+7
|
Thứ hai, 3/10/2016 | 18:45 GMT+7

Tổng biên tập báo Petrotimes bị cách chức

Sau khi bị cơ quan chủ quản cách chức Tổng biên tập, ông Nguyễn Như Phong nhận quyết định thu hồi thẻ nhà báo và đình bản báo điện tử Petrotimes từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chiều 3/10, Bộ Thông tin và Truyền thông ra hai quyết định: thu hồi thẻ nhà báo với ông Nguyễn Như Phong (61 tuổi), Tổng biên tập báo Petrotimes và đình bản báo này 3 tháng.

Lý do được nêu là: "Báo đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động. Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí".

Báo điện tử Petrotimes có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Phong và nộp về cơ quan quản lý trước ngày 12/10/2016.

tong-bien-tap-bao-petrotimes-bi-cach-chuc

Ông Nguyễn Như Phong từng được biết đến với vai trò nhà biên kịch phim truyền hình. Ảnh: VnMedia.

Trao đổi với VnExpress, ông Phong cho biết, lúc 16h đã nhận quyết định cách chức Tổng biên tập từ lãnh đạo Hội dầu khí Việt Nam và sẽ chấp hành nghiêm các quyết định chính thức từ Bộ Thông tin.

Báo điện tử Petrotimes, trực thuộc Hội dầu khí Việt Nam, được cấp giấy phép tháng 9/2015.

Năm 2010, Đại tá Nguyễn Như Phong, Phó tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân, phụ trách Chuyên đề An ninh thế giới, đã làm đơn xin nghỉ hưu trước 5 năm để về Hội dầu khí Việt Nam, phụ trách cơ quan báo chí của Hội này. Ông Nguyễn Như Phong từng được biết đến là nhà biên kịch phim truyền hình nhiều tập như: Cảnh sát hình sự, Cổ cồn trắng... 

Thái Mạc

 
 
Trong chương trình Little Big Shots (Mỹ) đầu năm 2016, cậu bé Evan Le 4 tuổi thể hiện tài năng piano gây sửng sốt cho MC và khán giả. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần