Thứ sáu, 18/11/2016 | 14:11 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/11/2016 | 14:11 GMT+7

Toàn bộ quán karaoke ở Cầu Giấy 'có vấn đề' phòng cháy, chữa cháy

Quận Cầu Giấy (Hà Nội) kiểm tra 88 cơ sở kinh doanh karaoke có giấy phép trên địa bàn, 3 nơi dừng hoạt động, 85 quán còn lại đều có vấn đề phòng cháy, chữa cháy.

Ngày 18/11, trong cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND TP Hà Nội tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), bà Vũ Thị Liên (phường Dịch Vọng Hậu) đã bày tỏ bức xúc về công tác quản lý nhà nước liên quan đến vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết vừa qua.

toan-bo-quan-karaoke-o-cau-giay-co-van-de-phong-chay-chua-chay

Cử tri Vũ Thị Liên, phường Dịch Vọng Hậu. Ảnh: Võ Hải.

“Đây là vụ cháy kinh hoàng, gây hậu quả rất lớn về người và của. Sự việc cho thấy các cấp, các ngành đã buông lỏng quản lý”, cử tri phường Dịch Vọng Hậu nói và đề nghị thành phố phải có kế hoạch rõ ràng trong việc quản lý cơ sở karaoke.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh cho hay, vụ cháy quán karaoke ngày 1/11 tại 68, phố Trần Thái Tông là sự cố nặng nề nhất đối với Quận trong lịch sử 19 năm thành lập.

Sau vụ cháy, Quận đã đình chỉ toàn bộ họat động karaoke trên địa bàn, kiểm tra 88 cơ sở kinh doanh karaoke có giấy phép thì 3 nơi dừng hoạt động, 85 quán còn lại đều có có vấn đề phòng cháy, chữa cháy. Các cơ sở vi phạm, không đủ điều kiện thoát nạn, cứu nạn đều bị cơ quan chức năng dừng hoạt động.

“Đây không phải mất bò mới lo làm chuồng. Trước sự việc xảy ra, thứ nhất phải ngăn chặn, thứ hai phải triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của dân”, ông Thanh nói.

toan-bo-quan-karaoke-o-cau-giay-co-van-de-phong-chay-chua-chay-1

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh trả lời ý kiến cử tri tại phiên họp sáng 18/11. Ảnh: Võ Hải.

Bên cạnh biện pháp với hoạt động karaoke, quận Cầu Giấy triển khai rà soát nhà nghỉ, dỡ biển hiệu quảng cáo trên 20m2 che khuất tầm nhìn của các cơ sở kinh doanh, kể cả ngân hàng, massage… “Chúng tôi cũng đang kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ cháy”, Chủ tịch quận Cầu Giấy cho biết.

Trước đó tại cuộc tiếp xúc cư tri quận Hoàn Kiếm sáng 17/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin, Thường trực thành ủy đã họp xem xét trách nhiệm quản lý đối với UBND quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu và đối với một số cán bộ quản lý khác. “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ xem xét, xử lý nghiêm những cán bộ, cơ quan có trách nhiệm liên quan đến cấp phép như Sở Văn hóa, quản lý như Sở Cảnh sát PCCC, Sở Công an…”, Chủ tịch Chung nói.

Ngày 1/11, quán karaoke số 68, phố Trần Thái Tông bốc cháy, lan ra 3 nhà lân cận. Sau hơn 6 tiếng, hỏa hoạn được dập tắt, 13 người tử vong. Mặt tiền 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều xe máy và ôtô hư hỏng.

Võ Hải

 
 
Hơn 19.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Sân bay Tân Sơn Nhất được quy hoạch theo hướng giữ nguyên 2 đường băng hiện hữu, bổ sung thêm một đường lăn song song và 2 đường lăn thoát
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Biết nhiều cách nói linh hoạt thay thế cho câu "Nice to meet you" giúp bạn gây được ấn tượng tốt với người đối diện, đặc biệt là trong lần gặp đầu tiên. 
Khuôn viên tràn ngập cây xanh của đại học trẻ nhất Ivy League
Không gian mở với nhiều cây xanh, những tòa nhà kiến trúc độc đáo khiến Đại học Cornell không chỉ là nơi đào tạo học thuật hàng đầu thế giới