Thứ hai, 12/1/2009 | 14:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 12/1/2009 | 14:59 GMT+7

Tòa nhà hơn 600 tấn dịch chuyển và xoay 180 độ

Sau mỗi tiếng chuông reo, hàng chục công nhân hồi hộp theo dõi gần 60 khung sắt có hình con rùa di dời tòa nhà nặng 650 tấn. Chiều 11/1 (sau hơn 2 ngày), tòa nhà này đã di chuyển được hơn 15 m.
> 'Thần đèn' xứ Bắc xoay 180 độ tòa nhà hơn 600 tấn
chú thích ảnh:

Đài phát thanh huyện Xuân Trường (Nam Định) nặng 650 tấn. "Thần đèn" xứ bắc Đỗ Quốc Khánh dự kiến trong gần chục ngày sẽ di dời được khoảng gần 70 m.

chú thích ảnh:

Mặt sau của tòa nhà. Theo ông Khánh, 3 năm trước, tòa nhà này đã được một 'thần đèn' khác di dời bằng con lăn tự do. Tuy nhiên, sau khi dời được 30 m, người này đã phải dừng lại do tòa nhà bị sa lầy.

chú thích ảnh:

Hệ thống plăng xích thường được ông Khánh sử dụng tại các công trình di chuyển, chỉnh nghiêng... tòa nhà.

15-1348802311_480x0.jpg

Tại Đài phát thanh huyện Xuân Trường (Nam Định), lần đầu tiên vị 'thần đèn' xứ Bắc đưa gần 60 khung sắt có hình con rùa để di chuyển. Mỗi dụng cụ như thế này có thể đỡ được 50-70 tấn. Sau hơn 2 ngày chạy, một số bánh xe con rùa đã bị vỡ.

chú thích ảnh:

Công nhân hàn lại bánh xe con rùa. 

chú thích ảnh:

Những xi lanh thủy lực hỗ trợ đẩy tòa nhà đi. 

chú thích ảnh:

Hệ thống mô tơ đưa vào sử dụng tại công trình.

chú thích ảnh:

Để tòa nhà không bị nứt, cân bằng khi di chuyển, ông Khánh đã cho công nhân đổ hệ thống giằng bằng bê tông xuyên qua các bức tường.

chú thích ảnh:

Những người dân sống quanh Đài phát thanh huyện Xuân Trường cho biết, vị 'thần đèn' 3 năm trước chỉ di chuyển tòa nhà bằng cây dừa, dây chạc... Riêng ông Khánh sử dụng hệ thống dây cáp để điều khiển tòa nhà chạy theo đúng hướng.

chú thích ảnh:

Quan sát, kịp thời điều chỉnh khi tòa nhà di chuyển lệch hướng.

chú thích ảnh:

Chiều 11/1, vị 'thần đèn' Khánh chỉ huy tại công trường....

chú thích ảnh:

Sau hơn 2 ngày, tòa nhà đã di chuyển được 15,5 m. Người công nhân này ngắm nhìn những thành quả mà những người thợ ở công ty xử lý lún nghiêng đã làm được và hy vọng...

chú thích ảnh:

Tòa nhà sẽ được xoay 180 độ vào đúng móng mới sau Tết Kỷ Sửu trên diện tích gần 1.000 m2 bằng một trụ bê tông.

Tuấn Anh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
7 người thoát khỏi ôtô cháy rụi trên cao tốc
Chiều 29/5, ôtô 7 chỗ đang trên cao tốc Trung Lương bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến nhóm người trên xe tung cửa thoát ra ngoài.
Chữ W trong tiếng Anh có hai cách phát âm rất dễ nhớ. Vì W luôn được phát âm là /w/, nhưng khi đứng trước R (WR) thì nó sẽ bị câm. Ngoài ra có 2 từ vựng hay dùng là Two và Aswer chữ W cũng bị câm.
Học bổng đến 60% học phí tại Singapore
Những bạn trẻ học lực khá - giỏi, khả năng tiếng Anh tốt, năng động và tự tin có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn của các trường tại