Thứ bảy, 29/10/2016 | 16:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/10/2016 | 16:00 GMT+7

Tiểu thương miền Tây mang quan tài phản đối di dời chợ

Hàng trăm chủ sạp ở chợ Gành Hào (Bạc Liêu) mang quan tài đặt giữa phố để phản đối việc chính quyền di dời chợ cũ sang chợ mới.

Lực lượng chức năng huyện Đông Hải (Bạc Liêu) ngày 28/10 tổ chức di dời chợ cũ Gành Hào sang Trung tâm thương mại Gành Hào, cách đó khoảng 400 m. Tuy nhiên, họ vấp phải phản ứng gay gắt của các tiểu thương.

Nhiều trả em bị xúi dục đứng canh giữ quan tài, chống lại lực lượng chức năng. Ảnh: Phúc Hưng

Nhiều trả em bị xúi dục đứng canh giữ quan tài, chống lại lực lượng chức năng. Ảnh: Phúc Hưng

Để phản đối, chủ các sạp hàng mang quan tài để ở giữa tuyến đường trung tâm thị trấn Gành Hào, sau đó di chuyển sang vài con đường khác, bất chấp sự thuyết phục của ngành chức năng.

"Sự việc kéo dài cho đến hôm nay vẫn chưa lắng. Khu chợ cũ đã xuống cấp do xây dựng đã lâu, không đảm bảo an toàn, PCCC... Địa phương quy hoạch khu trung tâm để họ buôn bán tốt hơn nhưng một số tiểu thương không chịu di dời, kích động người khác gây rối", một cán bộ huyện nói.

Trong khi đó, các tiểu thương cho rằng chính quyền địa phương cho dời chợ về Trung tâm thương mại Gành Hào còn nhiều bất cập, khu chợ mới nhếch nhác, không thuận tiện cho việc mua bán.

Trao đổi với VnExpress, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, cho biết trước đó huyện đã nhiều lần đối thoại, vận động người dân sang chợ mới mua bán, đa phần tiểu thương đều nhất trí.

"Một số tiểu thương bị một nhóm người kích động nên kéo nhau xuống đường. Cảnh sát đang rà soát, mời một số tiểu thương về làm việc nhằm ổn định an ninh trật tự", ông Túy nói.

Phúc Hưng

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
'Vạn sự như ý', 'An khang thịnh vượng' là những lời chúc quen thuộc trong dịp Tết. Cùng xem cách thể hiện những lời chúc này trong tiếng Anh.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong