Thứ bảy, 29/10/2016 | 16:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/10/2016 | 16:00 GMT+7

Tiểu thương miền Tây mang quan tài phản đối di dời chợ

Hàng trăm chủ sạp ở chợ Gành Hào (Bạc Liêu) mang quan tài đặt giữa phố để phản đối việc chính quyền di dời chợ cũ sang chợ mới.

Lực lượng chức năng huyện Đông Hải (Bạc Liêu) ngày 28/10 tổ chức di dời chợ cũ Gành Hào sang Trung tâm thương mại Gành Hào, cách đó khoảng 400 m. Tuy nhiên, họ vấp phải phản ứng gay gắt của các tiểu thương.

Nhiều trả em bị xúi dục đứng canh giữ quan tài, chống lại lực lượng chức năng. Ảnh: Phúc Hưng

Nhiều trả em bị xúi dục đứng canh giữ quan tài, chống lại lực lượng chức năng. Ảnh: Phúc Hưng

Để phản đối, chủ các sạp hàng mang quan tài để ở giữa tuyến đường trung tâm thị trấn Gành Hào, sau đó di chuyển sang vài con đường khác, bất chấp sự thuyết phục của ngành chức năng.

"Sự việc kéo dài cho đến hôm nay vẫn chưa lắng. Khu chợ cũ đã xuống cấp do xây dựng đã lâu, không đảm bảo an toàn, PCCC... Địa phương quy hoạch khu trung tâm để họ buôn bán tốt hơn nhưng một số tiểu thương không chịu di dời, kích động người khác gây rối", một cán bộ huyện nói.

Trong khi đó, các tiểu thương cho rằng chính quyền địa phương cho dời chợ về Trung tâm thương mại Gành Hào còn nhiều bất cập, khu chợ mới nhếch nhác, không thuận tiện cho việc mua bán.

Trao đổi với VnExpress, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, cho biết trước đó huyện đã nhiều lần đối thoại, vận động người dân sang chợ mới mua bán, đa phần tiểu thương đều nhất trí.

"Một số tiểu thương bị một nhóm người kích động nên kéo nhau xuống đường. Cảnh sát đang rà soát, mời một số tiểu thương về làm việc nhằm ổn định an ninh trật tự", ông Túy nói.

Phúc Hưng

 
 
6 tuyến đường đắt nhất Thủ đô
Đường vành đai 2 Nhật Tân - Cầu Giấy; đường Trường Chinh; Ô Đông Mác- Nguyễn Khoái... là những dự án giao thông có tổng trị giá gần 13 nghìn
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Kẹo cứng, kẹo bông gòn được gọi như thế nào trong tiếng Anh? Click vào hình ảnh mỗi loại kẹo để học từ vựng và cách phát âm. 
Ngôi trường 5 tổng thống Mỹ từng theo học
Thuộc nhóm 8 trường Ivy League với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Yale là nơi học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng.