Thứ tư, 12/10/2016 | 12:06 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 12:06 GMT+7

Tiếng động lạ khi tàu chở 44 người bị chìm

Theo lời nhân chứng và thuyền trưởng, trước khi bị nước tràn vào nhấn chìm, tàu Cửa Tùng 01 "va phải vật gì đó nghe cái cộp".

tieng-dong-la-khi-tau-cho-44-nguoi-bi-chim

Trên tàu hàng bị chìm chở 44 người, trong đó có 16 quân nhân. Ảnh: Hoàng Táo.

Sáng 12/10, công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho hay qua lời khai ban đầu của thuyền trưởng Hồ Ngọc Hiếu (51 tuổi, trú Cửa Tùng, Vĩnh Linh) và các nhân chứng, tàu Cửa Tùng 01 bị chìm do va vào một vật chưa xác định.

“Các nhân chứng nghe cái cộp trước khi tàu bị chìm”, lãnh đạo công an Vĩnh Linh cho hay. Nhà chức trách cho biết trên tàu có trang bị áo phao, thuyền thúng cứu hộ nhưng chưa xác định rõ số lượng.

Nạn nhân Nguyễn Thị Huệ, 53 tuổi, tử vong do ngạt nước. Theo các nhân chứng, bà Huệ được cấp cho một can nhựa để bơi trên biển, nhưng do hoảng sợ nên uống nhiều nước.

Bà Huệ được cứu lên một thuyền thúng để sơ cấp cứu. Khi thấy bà này thở lại, mọi người quay đi cứu vớt những người khác thì bà tử vong.

Còn anh Nguyễn Mạnh Hùng (39 tuổi, trú Nghệ An) cho biết, "nhóm người nhảy xuống biển nhờ ôm bình nước mới sống sót, có bình 2-3 người cùng ôm. Nếu không có bình nước chắc tụi tôi chết rồi".

tieng-dong-la-khi-tau-cho-44-nguoi-bi-chim-1

Tàu hàng được xác định có áo phao, nhưng nhiều người gặp nạn phải ôm bình nước, can nhựa mới thoát chết. Ảnh: Hoàng Táo.

Theo cơ quan điều tra, tàu hàng Cửa Tùng 01 có đủ giấy tờ đăng ký, đăng kiểm, thuộc doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tuấn, trụ sở tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh.

Trên tàu lúc gặp nạn chở 300 tấn hàng hóa gồm vật liệu xây dựng, xe máy công trình và 44 người. Tàu bị chìm khi cách đảo Cồn Cỏ 5,5 hải lý, ở độ sâu 39 mét.

Ông Nguyễn Huy Thỏ, Phó tham mưu tác chiến biên phòng Quảng Trị cho hay tàu hàng Cửa Tùng 01 chở người là không đúng quy định. “Việc để có nhiều người trên tàu khi ra khơi thuộc trách nhiệm của Đồn biên phòng Cửa Tùng”, ông Thỏ nói.

Sáng 12/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng 4 tàu cá của ngư dân Quảng Trị và Quảng Ngãi, tàu cảnh sát biển 2016 do kịp thời cứu hộ, cứu nạn.

Khoảng 10h20 ngày 11/10, tàu Cửa Tùng 01 khi cách đảo Cồn Cỏ 5,5 hải lý đã bị chìm, khiến 1 người chết, 43 người khác rơi xuống biển.

Hoàng Táo

 
 
Giám đốc Sở Giao thông TP HCM: 'Khó hết ùn tắc ở Tân Sơn Nhất'
Theo ông Bùi Xuân Cường, các công trình giao thông được đầu tư quá chậm nên không thể xử lý triệt để tình trạng ùn tắc ở Tân Sơn Nhất.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Câu hỏi đuôi (Tag Question) thường được sử dụng trong bài thi TOEIC hay tiếng Anh giao tiếp. Nó là dạng câu hỏi ngắn đằng sau câu trần thuật. 
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang và cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.