Thứ năm, 17/6/2010 | 10:49 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 10:49 GMT+7

'Thu phí xe máy qua cầu Phú Mỹ là đúng luật'

"Luật chỉ quy định trạm thu phí đang bị ùn tắc và nằm trên quốc lộ mới không được thu phí xe hai bánh. Trạm thu phí cầu Phú Mỹ không nằm trong diện này", ông Mặc Đăng Nớp, Phó giám đốc Công ty BOT cầu Phú Mỹ nói.
> 'Tôi sẽ xem xét đề xuất thu phí xe máy qua cầu Phú Mỹ'/ Đề nghị thu phí xe máy qua cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ - cầu dây văng biểu tượng của TP HCM nối quận 2 với quận 7 được khánh thành vào tháng 9/2009 - đã tiến hành thu phí ôtô vào ngày 1/4. Tuy nhiên do lưu lượng ôtô qua cầu không cao, tiền thu không đủ trả nợ vay ngân hàng, Công ty BOT cầu Phú Mỹ, chủ đầu tư đã lên kế hoạch cho việc thu phí cả xe hai bánh.

Đây là việc trước nay chưa từng có tại khu vực TP HCM. Hồi giữa tháng 5, thông tin xe hai bánh đi qua cầu dây văng này phải đóng tiền đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của người dân.

sas

Cầu Phú Mỹ có thể sẽ thu phí xe 2 bánh từ năm 2012. Ảnh: Kiên Cường

Trong cuộc họp hôm 16/6, đại diện Công ty BOT cầu Phú Mỹ đưa ra hai lý do để lý giải đề xuất thu phí xe hai bánh. Thứ nhất, trong hợp đồng BOT đã ký với TP HCM, Công ty BOT cầu Phú Mỹ có quyền thu phí xe hai bánh từ năm 2012. Thứ hai, luật chỉ quy định trạm thu phí đang bị ùn tắc và nằm trên quốc lộ mới không được thu phí xe hai bánh, mà hiện nay trạm thu phí dưới chân cầu Phú Mỹ không vướng những điều này nên thu phí xe hai bánh là hoàn toàn hợp lệ.

Mặt khác, bỏ qua các yếu tố về luật lệ, đứng về khía cạnh quyền lợi, ông Nguyễn Thành Thái, Giám đốc Công ty BOT cầu Phú Mỹ cho rằng: "Xe hai bánh qua cầu phải đóng tiền là hợp lý".

Theo đó, nếu không sử dụng cầu Phú Mỹ thì người dân phải chạy xuyên tâm thành phố hoặc dùng Đại lộ Đông Tây để đi từ cửa ngõ phía Tây và quận 7 ra xa lộ Hà Nội. "Sử dụng cầu rút ngắn được 10 km, cứ tính mỗi một km tốn 1.000 đồng tiền nhiên liệu thì 10 km sẽ tiết kiệm được 10.000 đồng. Vậy tôi nghĩ bỏ ra 2.000 đồng để qua cầu thì chẳng có gì là đụng chạm tới quyền lợi người dân", ông Thái phân tích.

Theo ông Thái, công ty đang tiến hành các thủ tục xúc tiến về việc thu phí xe hai bánh và nếu thu cũng sẽ áp dụng từ năm 2012 chứ không phải ngay bây giờ. Hiện tổng mức đầu tư của cầu Phú Mỹ từ hơn 2.000 tỷ đồng đã đội lên khoảng 3.000 tỷ đồng. Mức tổng đầu tư này vẫn chưa được thẩm định.

Cầu Phú Mỹ được khởi công ngày 22/2/2007. Chiều dài toàn bộ cầu hơn 2.100 m, rộng 27,5 m. Cầu được thông xe vào tháng 9/2009. Chỉ sau hơn 3 tháng đưa vào sử dụng, chủ đầu tư cầu đã có ý định bán quyền thu phí cây cầu biểu tượng của TP HCM cho một đơn vị khác vì tình trạng đặt trạm thu phí không hợp lý của thành phố.

Nghị định 24/2006 của Chính phủ về phí và lệ phí: ở những nơi chưa giải quyết được ùn tắc giao thông thì tạm thời chưa thu phí sử dụng cầu, đường bộ đối với môtô 2-3 bánh, 2 bánh gắn máy. Miễn phí sử dụng cầu, đường bộ quốc lộ đối với môtô 2-3 bánh, hai bánh gắn máy

Kiên Cường

 
 
13 tuyến phố Hà Nội cấm taxi
Nhằm phục vụ tuyến buýt BRT, thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phòng tắc đường, từ 11/8 Hà Nội quyết định cấm taxi 13 tuyến phố.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.