Thứ hai, 19/8/2013 | 16:43 GMT+7
|
Thứ hai, 19/8/2013 | 16:43 GMT+7

Thủ khoa ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến được hoãn nhập ngũ

Sáng 19/8, ông Nguyễn Trí Thanh, Phó chỉ huy trưởng động viên, Ban chỉ huy quân sự thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay.

Theo ông Thanh, sau khi nhận được mong muốn bằng văn bản của gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến, xã đã báo cáo về trường hợp đặc biệt khó khăn của thủ khoa này với UBND huyện Ứng Hòa.
 
Đại diện huyện Ứng Hòa nhất trí hoãn nghĩa vụ quân sự với Tiến. Theo lãnh đạo xã Phương Tú, không riêng gì trường hợp của Nguyễn Hữu Tiến, trong xã có 5 em đỗ đại học được xét duyệt tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo chính sách ưu tiên của xã nhiều năm qua. 
 
9-1376901800.jpg
Thủ khoa ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến. Ảnh: Hồng Nhung.
 
Gia đình thủ khoa đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến là một trong những hộ cận nghèo của xã. Với các gia đình cận nghèo, chỉ có một thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự là lao động chính, dù không đỗ đại học xã vẫn ưu tiên tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Trường hợp của Tiến, Ban chỉ huy quân sự không phát lệnh thực hiện nghĩa vụ quân sự nên Tiến có thể hoàn tất thủ tục và nhập học trong thời gian sắp tới.
 
Tuy nhiên, đến thời điểm này, Tiến vẫn chưa nhận được giấy báo nhập học của trường ĐH Y Hà Nội.“Em rất lo lắng vì bạn bè em đỗ ĐH Y đã được nhà trường gửi giấy nhập học từ tuần trước”, Tiến chia sẻ. “Em và mẹ dự định chạy ra bưu điện để kiểm tra giấy tờ nhập học có bị thất lạc không”, Tiến chia sẻ.
 
Cô Lê Lan Hương, phòng công tác tuyển sinh ĐH Y Hà Nội cho biết: “Nhà trường đã gửi giấy báo nhập học cho các thí sinh trúng tuyển từ thứ 3 tuần trước. Trường hợp của thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến có thể bị thất lạc giấy báo nhập học”. Cô Hương chia sẻ, Tiến vẫn nên đến làm thủ tục nhập học như bình thường. Ngoài ra, em cần chủ động tra cứu thông tin ở website trường để biết thêm thông tin.
 
Trong năm 2013, xã Phương Tú có 20 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe để nhập ngũ. Ngày 14/8, hội đồng nghĩa vụ quân sự của xã đã phát lệnh nhập ngũ đối với 14 thanh niên. Các thanh niên này sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 6/9.
 
Hồng Nhung
 
 
 
 
Công an điều tra hai xe khách chèn nhau trên cầu như 'phim hành động'
Liên tục lạng lách, vượt nhau trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh), hai chiếc xe khách bị camera hành trình của một xe phía sau ghi lại.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
"Không có thứ gọi là khoa học ứng dụng, chỉ có những ứng dụng của khoa học" là một trong những câu nói nổi tiếng của người tìm ra văcxin  phòng dại - nhà bác học Louis Pasteur. 
Chuyển tiếp vào các trường đại học của Anh với bằng BTEC HND
Với bằng Cao đẳng quốc gia Anh BTEC HND, bạn có thể chuyển tiếp vào học năm 2 hoặc 3 tại các trường đại học và nhận bằng cử nhân chỉ