Thứ tư, 26/3/2008 | 12:58 GMT+7
|
Thứ tư, 26/3/2008 | 12:58 GMT+7

Thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lôi cuốn bằng cách kể chuyện mà không diễn là yếu tố quyết định thứ hạng cho các thí sinh của cuộc thi "Bác Hồ - Người là niềm tin". Đối tượng dự thi là người đang công tác trong ngành truyền thông cả nước.

"Một khi có niềm tin và nhận thức sâu sắc về tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh thì các cán bộ ngành truyền thông mới có thể tự giáo dục được mình, đồng thời tạo nên sức lan tỏa tư tưởng đó ra ngoài xã hội", Phó chủ tịch Hội nhà báo Lê Quốc Trung giải thích về việc chọn đối tượng thí sinh.

Ngoài hình thức kể chuyện được ưu tiên và khuyến khích chọn, Ban tổ chức cũng cho phép thí sinh tham gia với các loại hình biểu diễn văn nghệ khác như: hát, hò, vè, ngâm thơ, ca cổ, hát chèo, tuồng, quan họ… Thời lượng cho mỗi phần dự thi là không quá 10 phút.

Thi kể những mẫu chuyện liên quan về Bác. Ảnh:

Thi kể những mẩu chuyện liên quan về Bác. Ảnh: js.vnu.edu.vn.

Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức. Các thí sinh được chia thành 4 khu vực: trung ương, miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam. 24 đại diện xuất sắc của mỗi khu vực sẽ tập trung tại TP HCM để tham dự vòng chung kết vào 14-15/5. Người đạt giải cao nhất của cuộc thi được mời tham gia dẫn chương trình cùng đoàn làm phim "Hành trình theo chân Bác", ký sự mới của Đài truyền hình TP HCM quay tại 22 quốc gia và lãnh thổ nơi Bác Hồ từng sống và hoạt động cách mạng.

Hội đồng giám khảo gồm có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phạm Xuân Biên, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình TP HCM Nguyễn Chí Tân, nhà Văn hóa Việt Nam Trần Việt Thêm, Thiếu tướng - nhạc sĩ An Thuyên…

Khởi động từ ngày 11/3, cuộc thi do Ban Tuyên giáo trung ương trực tiếp chỉ đạo và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài truyền hình TP HCM cùng công ty Cát Tiên Sa phối hợp thực hiện. Dự kiến cuộc thi "Bác Hồ - Người là niềm tin" được tiếp tục tổ chức cho đến năm 2011.

Thời gian thi chung kết:
Trung ương: 10-11/4 tại Trường quay S9 Đài truyền hình Việt Nam
Miền Bắc: 13-14/4 tại Nhà hát Quận đội Hà Nội
Miền Trung - Tây Nguyên: 17-18/4 tại Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng
Miền Nam: 26-27/4 tại Đài PT-TH Cần Thơ
Chung kết toàn quốc: 14-15/5 tại Đài truyền hình TP HCM
Công bố trao giải: 16/5 tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM

Cơ cấu giải thưởng:
Giải khu vực:
1 Giải nhất: 10 triệu đồng
2 Giải nhì: 7 triệu đồng/giải
3 Giải ba: 5 triệu đồng/giải
Giải chung cuộc:
1 Cúp đặc biệt: 30 triệu đồng
2 Cúp vàng: 20 triệu đồng/giải
3 Cúp bạc: 15 triệu đồng/giải
3 Cúp đồng: 10 triệu đồng/giải
Giải khuyến khích: 10 triệu đồng/giải

Nhiêu Huy

 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Bạn nên biết là bạn luôn đẹp theo cách của riêng mình, và bạn không phải thay đổi". Click vào cụm từ bôi xanh để học từ mới, cách diễn đạt qua bài hát của Alessia Cara. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức