Thứ ba, 17/4/2012 | 18:00 GMT+7
|
Thứ ba, 17/4/2012 | 18:00 GMT+7

Thêm một người chết trong vụ nổ bếp gas ở Cà Mau

Sau gần 2 tháng điều trị, chủ phòng trọ sử dụng bếp gas bị nổ ở Cà Mau khiến 3 người thiệt mạng cũng đã tử vong vì bỏng nặng. Đó là lý do khiến cơ quan điều tra không khởi tố vụ án.
> Phút sinh tử của nạn nhân nổ khí gas/ 3 người thiệt mạng sau tiếng nổ lớn

Ngày 17/4, thượng tá Trương Ngọc Danh, Trưởng Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết ông Huỳnh Văn Dũng (50 tuổi), người thuê phòng trọ ở phường 8, TP Cà Mau và gây ra vụ nổ gas chiều 22/2 đã tử vong vì bỏng nặng.

"Cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án vì ông Dũng là người đã vi phạm các quy định về an toàn PCCC gây nổ bình ga làm 3 người tử vong nhưng cũng đã qua đời", thượng tá Danh nói.

sxas

Hiện trường vụ nổ làm 3 người chết tại chỗ. Ảnh: T.P

Vụ việc xảy ra vào lúc chập tối 22/2. Hôm ấy ông Dũng bán vé số về điện thoại cho bạn là ông Đỗ Hoàng Giao (52 tuổi) đến nhậu. Một lúc sau hai người thuê phòng cạnh bên là Nguyễn Văn Lâm (41 tuổi) và anh Nguyễn Hoài Em (26 tuổi) cũng được mời sang lai rai.

Tiệc nhậu đang rôm rả thì bếp gas mini nấu thức ăn bất ngờ phát nổ, lửa “táp” sang bình gas lớn chưa được ông Dũng khóa van an toàn nên bùng lên, bao trùm cả phòng trọ. Theo phản xạ, ông Dũng xô cửa phóng ra ngoài thoát thân, theo sau là ông Giao. Tuy nhiên, vì nhớ trước khi nổ cháu nội 9 tháng tuổi ngồi cạnh ông Lâm nên ông Dũng quay vào kiếm.

Lúc này con dâu ông Dũng ngồi uống nước trước tiệm bách hóa gần nhà trọ hốt hoảng chạy về, xông vào lửa tìm con nhưng không thấy. Người mẹ trẻ quay cuồng được một lúc thì ngất lịm nên được hàng xóm lôi ra, đưa vào bệnh viện cấp cứu cùng hai người đàn ông.

Khoảng nửa giờ sau lửa được khống chế nhưng ông Lâm và anh Em thiệt mạng. Khi kéo xác nạn nhân ra khỏi hiện trường mọi người phát hiện thêm cháu nội ông Dũng chết ngạt sau lưng ông Lâm.

Gần hai tháng điều trị, người mẹ mất con được xuất viện nhưng cha chồng chị, ông Dũng, vì vết bỏng quá nặng gây bội nhiễm nhưng gia đình nghèo không có tiền đưa lên tuyến trên đã thiệt mạng. Riêng ông Giao được người thân giúp vài triệu đồng nên chiều 16/4 đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng lở loét khắp người.

“Gia đình tôi nghèo, ở đậu cha mẹ không biết lấy đâu ra tiền để chữa trị cho chồng. Nếu không có tiền truyền máu, ghép da thì chắc cũng chết như anh Dũng”, vợ ông Giao ngậm ngùi.

  Thiên Phước

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những câu trắc nghiệm nhanh dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC.
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.