Thứ ba, 25/2/2014 | 16:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 25/2/2014 | 16:11 GMT+7

Thêm 2 trụ cầu Vĩnh Tuy bị nứt

Cơ quan tư vấn thiết kế cầu Vĩnh Tuy (TEDI) đã phát hiện thêm 2 trụ cầu Vĩnh Tuy bị nứt và cho rằng các yếu tố bất lợi khi thi công đã tác động, làm hình thành vết nứt tại các trụ cầu.

Đơn vị tư vấn thiết kế cầu Vĩnh Tuy, Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) đã tiến hành rà soát hồ sơ và kết hợp kiểm tra hiện trường sau khi báo chí thông tin về trụ cầu T22 bị nứt.

Tại hiện trường, TEDI nhận thấy, các trụ cầu từ T18 đến T21 không bị nứt bê tông theo phương dọc, ngang, riêng trụ T22 xuất hiện vết nứt dọc tại tim trụ theo hướng dọc cầu ở cả hai phía, chiều rộng vết nứt lớn nhất là 2 mm, dài 10 m ở cả hai phía trụ.

nut-2021-1392802799-9207-1393318171.jpg

Vết nứt tại trụ T 22 dài tới 10 m. Ảnh: ĐL

Ngoài ra, đơn vị này cũng phát hiện trụ T23 cũng bị nứt dài 2-3 m nhưng chiều rộng nhỏ hơn ở vị trí tương tự trụ T22 và trụ T24 bị nứt ở phía Long Biên với bề rộng nhỏ hơn.

TEDI cũng đánh giá, các dầm bê tông không bị nứt, các trụ làm việc ổn định, không có hiện tượng lún, nghiêng.

Ngoài ra, theo đơn vị quản lý cầu thì trụ T22 đã xuất hiện vết nứt theo phương dọc từ tháng 3 năm 2010 và mở rộng dần lên phía trên.

Trong văn bản gửi tới Sở Giao thông mới đây, đơn vị tư vấn nhận định, vết nứt dọc thân trụ T22 không phải do điều kiện chịu lực mà có thể quá trình thi công bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ môi trường, độ sụt của bê tông. Quá trình bảo dưỡng sau khi đổ bê tông tác động đến quá trình thủy hóa bê tông, tạo thành vết nứt ngay trong khi bê tông ninh kết.

TEDI cũng đề xuất hướng khắc phục là bơm keo trám kín khe nứt nhằm ngăn chặn ảnh hưởng môi trường bên ngoài đến cốt thép chịu lực và tiếp tục theo dõi diễn biến của vết nứt sau khi khắc phục.

Sở Giao thông Hà Nội đã thuê đơn vị tư vấn kiểm định độc lập để khảo sát, kiểm định và đánh giá ảnh hưởng của vết nứt tại trụ T22 cầu Vĩnh Tuy, dự kiến hoàn thành trước 10/3.

Đoàn Loan

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
7 người thoát khỏi ôtô cháy rụi trên cao tốc
Chiều 29/5, ôtô 7 chỗ đang trên cao tốc Trung Lương bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến nhóm người trên xe tung cửa thoát ra ngoài.
Chữ W trong tiếng Anh có hai cách phát âm rất dễ nhớ. Vì W luôn được phát âm là /w/, nhưng khi đứng trước R (WR) thì nó sẽ bị câm. Ngoài ra có 2 từ vựng hay dùng là Two và Aswer chữ W cũng bị câm.
Học bổng đến 60% học phí tại Singapore
Những bạn trẻ học lực khá - giỏi, khả năng tiếng Anh tốt, năng động và tự tin có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn của các trường tại