Thứ sáu, 2/1/2009 | 15:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 2/1/2009 | 15:32 GMT+7

Thay tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên

Thành đoàn TP HCM quyết định không bổ nhiệm lại ông Lê Hoàng giữ chức Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ từ 1/1. Cùng thời điểm trên, TƯ Đoàn cho thôi chức Tổng biên tập báo Thanh Niên với ông Nguyễn Công Khế. Đây là 2 tờ báo có số lượng phát hành hàng đầu ở Việt Nam.

Nhiệm vụ mới của ông Lê Hoàng sẽ do Ban thường vụ Thành đoàn phân công. Thành đoàn TP HCM cũng thông báo, từ 1/1 phân công ông Vũ Văn Bình, Bí thư Đảng bộ, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, điều hành hoạt động của báo trong thời gian thực hiện quy trình bổ nhiệm tổng biên tập mới.

Trong gần sáu năm lãnh đạo Tuổi Trẻ, Tổng biên tập Lê Hoàng đã tổ chức được nhiều chiến dịch truyền thông tạo dấu ấn như: “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, diễn đàn “Mãi mãi tuổi hai mươi”, “Ký tên vì công lý”; “Góp tay xoa dịu nỗi đau da cam”... Lượng phát hành của báo hiện đạt bình quân 450.000 bản, có thời điểm đạt hơn 500.000 bản một ngày.

Trong bản tin đăng trên Tuổi Trẻ, ông Lê Hoàng nói, không cảm thấy điều gì khó khăn khi nhận quyết định vì "cũng hiểu sự việc, nguyên nhân". Ông kiến nghị sắp tới Thành đoàn có trách nhiệm trong việc tìm kiếm tổng biên tập mới, là người toàn tâm toàn ý, với sự nghiệp của Tuổi Trẻ.

Trước khi đảm nhiệm chức Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Hoàng giữ chức Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ.

Chiều 31/12/2008, tại trụ sở báo Thanh Niên, Trung ương Đoàn cũng đã trao quyết định ông Nguyễn Công Khế thôi giữ chức Tổng biên tập báo kể từ ngày 1/1. Ông Khế sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty truyền thông Thanh Niên và Giám đốc Hãng phim Thanh Niên.

Trong thời gian chờ bổ nhiệm tổng biên tập mới, ông Đặng Thanh Tịnh, Bí thư chi bộ, Phó tổng biên tập báo Thanh Niên, được giao điều hành báo.

Ông Nguyễn Công Khế sinh năm 1954, giữ chức Tổng biên tập báo Thanh Niên từ năm 1988, là một trong những tổng biên tập lâu năm của làng báo Việt Nam. Từ tờ báo có lượng phát hành 5.000-10.000 cuối thập kỷ 80, hiện nay Thanh Niên có lượng phát hành hơn 300.000 bản một ngày, có thời điểm đạt hơn 400.000 bản. Chương trình "Duyên dáng Việt Nam", "Giải U21 báo Thanh Niên"... là những hoạt động gây tiếng vang của báo.

Trao đổi với VnExpress.net về tiêu chí hàng đầu của người kế nhiệm, ông Khế nói: "Báo Thanh Niên đang có nền tảng tốt về chính trị, tài chính... Tập thể báo là những người có chuyên môn, kinh nghiệm. Tổng biên tập trước hết phải có nền chính trị và hiểu biết về lĩnh vực mình làm".

Việt Anh - Hồng Khánh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Trưởng tàu 3 lần đỡ đẻ cho hành khách
33 năm gắn bó với ngành đường sắt, Trưởng đoàn tàu Bắc - Nam Nguyễn Tấn Tài từng xử lý hàng chục ca cấp cứu hành khách, ấn tượng là
Bạn có thể học ​tiếng Anh và khởi đầu một năm mới tràn đầy nhiệt huyết, cảm hứng với những câu nói dưới đây.
Ngày Tết xa nhà của du học sinh Việt
Khoảnh khắc ở quê nhà vui đón giao thừa thì tại Mỹ du học sinh Trần Mai Linh đang hối hả chuẩn bị cho bài kiểm tra; tại Nga nhóm