Thứ năm, 30/8/2012 | 12:14 GMT+7
|
Thứ năm, 30/8/2012 | 12:14 GMT+7

Thầy giáo tố bị vu khống ngủ với 3 nữ sinh

Cho rằng đồng nghiệp đã "bịa chuyện" mình nhận tiền hối lộ và ngủ với 3 học viên nữ, một giảng viên âm nhạc ĐH Quy Nhơn đã gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng xử lý về hành vi vu khống.

Ông Lê Hồng Sơn, giảng viên khoa Giáo dục tiểu học và mầm non ĐH Quy Nhơn vừa gửi đơn đến công an TP Quy Nhơn (Bình Định) yêu cầu xử lý đồng nghiệp cùng khoa là Châu Minh Hùng vì ông này "có hành vi bịa đặt, vu khống gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự" của mình.

Trong đơn tố cáo ông Sơn cho hay, ông Hùng đã tự dựng chuyện, tuyên truyền và công khai với học viên các lớp tại chức ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên rằng trong một lần đi chơi với học viên tại Đăk Lăk ông Sơn đã tiêu hết 9 triệu đồng nhận hối lộ của học viên.

Theo ông Sơn, ông Hùng còn tuyên truyền với các học viên rằng, ông Sơn đã đi ăn nhậu với 3 học viên nữ và sau đó ngủ cùng với 3 người này. "Sự việc nói trên làm tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe và danh dự của tôi và gia đình", giảng viên này nhấn mạnh.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Sơn cho biết, ban đầu nghe người này người kia nói lại việc ông Hùng rêu rao, bịa chuyện không tốt về mình nhưng ông vẫn bình tĩnh vì "cây ngay không sợ chết đứng". Suốt những tháng hè, thông tin này được lan truyền đến học viên là giáo viên, hiệu trưởng trường tiểu học ở nhiều nơi từ Kon Tum, Đăk Lăk cho đến Quảng Ngãi.

"Sự việc còn đến tai những người thân, gia đình của tôi, gây ảnh hưởng rất nhiều khiến tôi vô cùng bức xúc, phải làm cho ra nhẽ. Tôi có đủ các nhân chứng, cơ sở chứng minh mình trong sạch và đã nhờ luật sư để giải quyết việc này đến cùng”, ông Sơn nói.

Trong khi đó, ông Hùng phủ nhận việc mình là người tung tin đồn thổi và cho hay, với tư cách là Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Phó ban Nề nếp của trường nên khi nghe những thông tin từ học viên, cán bộ trong trường, ông có trách nhiệm đi kiểm chứng, tìm hiểu. "Sự việc trắng đen thế nào hiện nhà trường và cơ quan chức năng đang trong quá trình thẩm tra, làm rõ", ông Hùng nói.

Còn Hiệu trưởng ĐH Quy Nhơn Nguyễn Hồng Anh cho biết, ông mới biết chuyện của hai giáo viên và việc ông Sơn gửi đơn cho công an thành phố cùng một số cơ quan khác, yêu cầu làm rõ việc bị đồng nghiệp "tố cáo có hành vi nhận hối lộ và gian díu với nữ sinh".

Theo ông Hồng Anh, trường có liên kết đào tạo với một số trung tâm giáo dục và cán bộ của trường thường đi giảng dạy tại các địa phương. "Theo nội dung tố cáo, sự việc xảy ra liên quan đến các nữ sinh thuộc Trung tâm bồi dưỡng và giáo dục thường xuyên tỉnh Đăk Lăk. Hiện nhà trường mới thành lập ban thanh tra để xác minh vụ việc sau đó mới có hướng giải quyết", ông Anh nói.

Công an TP Quy Nhơn cho biết đang điều tra, làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Sơn.

Bình Nguyên 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những câu đơn giản, ngắn gọn như "Do you have any free tables?", "The bill, please" sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đến nhà hàng nước ngoài.