Thứ ba, 15/5/2012 | 16:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 15/5/2012 | 16:53 GMT+7

Thanh tra việc sử dụng vỉa hè, lòng đường tại TP HCM

Từ ngày 16/5, thanh tra Bộ Giao thông Vận tải sẽ kiểm tra công tác quy hoạch bãi đậu xe, cấp giấy phép, việc tổ chức khai thác, thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường tại TP HCM.
> 'Cấm giữ xe trên vỉa hè cần có lộ trình' / Sở Giao thông TP HCM đề nghị xóa kinh doanh trên vỉa hè

Ngày 15/5, ông Nguyễn Xuân Hào, Chánh thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), đã công bố kế hoạch thanh tra việc sử dụng vỉa hè, lòng đường tại TP HCM.

Theo đó từ 16/5, đoàn thanh tra liên ngành GTVT, Tài chính, Xây dựng và Công an sẽ thanh tra công tác quản lý vỉa hè và lòng đường tại TP HCM, cụ thể: kiểm tra công tác quy hoạch bãi đậu xe; cấp giấy phép sử dụng, tổ chức khai thác, thu phí liên quan đến vỉa hè, lòng đường… tại các đơn vị như Sở GTVT, Sở Xây dựng, UBND quận 1, UBND quận 5, Công ty Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong...

kinhdoanhviahe-1349838109_480x0.jpg

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán vẫn còn rất phổ biến tại TP HCM. Ảnh: H.C.

Theo ông Thạch Như Sỹ, Phó chánh thanh tra Bộ GTVT, sau khi có báo cáo kết quả thanh tra ở Hà Nội và TP HCM, đoàn sẽ trình các bộ bản kết luận, trong đó nêu chi tiết những ưu nhược điểm ở từng đơn vị, vi phạm cần khắc phục, và sai phạm cần xử lý... Đồng thời, đoàn cũng sẽ chỉ ra những thiếu sót, bất cập trong quy hoạch và các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan chức năng kịp thời sửa đổi bổ sung nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố.

Liên quan đến việc sử dụng vỉa hè, lòng đường, Sở GTVT cũng đã có dự thảo kiến nghị UBND TP xóa bỏ toàn bộ tuyến đường cho phép sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán và 50% vỉa hè, lòng đường được đậu xe có thu phí. Gần 3 năm qua, TP HCM cho phép sử dụng một số vỉa hè và lòng đường nhưng Sở đánh giá là xuất hiện bất cập gây ùn tắc, cản trở giao thông.

Trước đó, từ ngày 18/4 đoàn liên ngành cũng đã thanh tra việc sử dụng vỉa hè, lòng đường tại một số quận nội thành ở Hà Nội. Theo đánh giá, sau hơn 20 ngày kiểm tra đoàn đã phát hiện nhiều sai phạm ở các đơn vị, đặc biệt là những sai phạm trong công tác quản lý.

Hữu Nguyên

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
7 người thoát khỏi ôtô cháy rụi trên cao tốc
Chiều 29/5, ôtô 7 chỗ đang trên cao tốc Trung Lương bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến nhóm người trên xe tung cửa thoát ra ngoài.
 
Maldives phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370
Cảnh sát Maldives đang kiểm tra thông tin về một số mảnh vỡ nghi của MH370 trôi dạt đến quốc đảo này, trong đó có vật thể giống phần "cánh
Chữ W trong tiếng Anh có hai cách phát âm rất dễ nhớ. Vì W luôn được phát âm là /w/, nhưng khi đứng trước R (WR) thì nó sẽ bị câm. Ngoài ra có 2 từ vựng hay dùng là Two và Aswer chữ W cũng bị câm.
Học bổng đến 60% học phí tại Singapore
Những bạn trẻ học lực khá - giỏi, khả năng tiếng Anh tốt, năng động và tự tin có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn của các trường tại