Thứ ba, 3/3/2009 | 11:34 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 11:34 GMT+7

Taxi muốn hoạt động ở sân bay Tân Sơn Nhất phải có thẻ

Chỉ những tài xế có thẻ chứng nhận đủ điều kiện hoạt động được cấp bởi Công ty khai thác ga Tân Sơn Nhất, mới được đón trả khách tại khu vực sân bay từ đầu tháng 4.
> Dẹp nạn bát nháo taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thẻ đeo hành nghề của tài xế taxi do Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công ty khai thác ga Tân Sơn Nhất cấp, dựa trên tiêu chí: quá trình hành nghề của lái xe có gây tai nạn chưa, có những xích mích với hành khách hay không... Ngoài những điều đó, đương nhiên người lái taxi buộc phải có đầy đủ các tiêu chuẩn về kinh doanh phương tiện vận chuyển này như chứng nhận tập huấn tài xế taxi, thông thuộc các quy định hoạt động trong khu vực an toàn cao như sân bay.

Chỉ sau khi được cấp chứng chỉ, tài xế mới được cho xe của mình vào khu vực đón trả khách của sân bay Tân Sơn Nhất. Taxi không có thẻ sẽ chỉ được hoạt động bên ngoài.

a

Thanh tra giao thông kiểm tra hoạt động taxi tại khu vực nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Kiên Cường 

“Đây là động thái siết chặt hoạt động taxi tại sân bay do thời gian qua tình trạng lái xe bắt chẹt, không chạy theo đồng hồ tính cước, chèo kéo đang gây bức xúc cho các hành khách tại đây”, ông Phan Lê Hoan, Giám đốc Công ty Khai thác ga Tân Sơn Nhất cho biết.

Taxi nào vi phạm quy định lần đầu sẽ bị cảnh cáo và trạm giữ thẻ. Vi phạm lần 2 thì bị đình chỉ hoạt động tại sân bay, tài xế nào bị nêu đích danh trên phương tiện truyền thông sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn tại đây.

Ngoài ra, hãng taxi nào trong một tháng có trên 5 trường hợp tài xế của mình vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động tháng tiếp theo. Tương tự, hãng bị nêu tên trên báo chí 3-5 lần một năm sẽ bị chấm dứt hợp đồng kinh doanh dịch vụ taxi sân bay.

Sau đợt kiểm tra gắt gao của thanh tra giao thông từ ngày 10/2 thì đây được xem là biện pháp mạnh tay tiếp theo của các cơ quan chức năng để chấn chỉnh tình trạng bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất trước và sau tết.

Chỉ sau 15 ngày kiểm tra (từ 10/2 đến 25/2), Sở Giao thông đã phát hiện hơn 350 taxi vi phạm các quy định hoạt động tại cửa ngõ hàng không của TP HCM.

Kiên Cường

 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường