Thứ sáu, 23/5/2014 | 16:03 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/5/2014 | 16:03 GMT+7

Tàu lửa tăng chuyến, nối thêm toa trong dịp hè

Ngoài việc giảm 10% giá vé cho thí sinh đi thi và người thân đi cùng, dịp hè năm nay ngành đường sắt sẽ chạy thêm tàu, nối thêm toa để phục vụ nhu cầu tăng cao.

Ngày 23/5, ông Thái Văn Truyền - Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết, ngoài các đôi tàu khách chạy thường xuyên hàng ngày, Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm đoàn tàu SN4/SN3 từ Sài Gòn đến Nha Trang và ngược lại.

ga-sg-3757-1400822429.jpg

Thí sinh đi thi và cả người thân đi cùng sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các chuyến tàu. Ảnh: Trung Sơn

Cụ thể, tàu SN4 sẽ xuất phát ở Sài Gòn lúc 21h25, đến Nha Trang lúc 7h11 và tàu SN3 xuất phát từ Nha Trang lúc 20h50, đến Sài Gòn lúc 7h22.

Ông Truyền cũng cho biết, căn cứ nhu cầu và khả năng đáp ứng phương tiện, khi luồng khách tăng, sẽ lập thêm các đoàn tàu và nối thêm các toa xe trên các tuyến Sài Gòn - Phan Thiết - Nha Trang - Diêu Trì - Quy Nhơn - Đà Nẵng - Huế - Hà Nội…

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng vừa có thông báo giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách đã mua) cho học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và một thân nhân đi cùng.

Ngành đường sắt cũng lưu ý khi mua vé giảm giá, học sinh phải xuất trình giấy CMND hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi (đối với học sinh đi thi); Giấy CMND hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo nhập học (đối với học sinh nhập học). Thời gian áp dụng giảm giá đến hết ngày 31/10.

Hữu Công

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các thành ngữ thời gian được xây dựng để chỉ người, hành động, hiện tượng trong cuộc sống. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.