Thứ hai, 15/10/2012 | 16:00 GMT+7
|
Thứ hai, 15/10/2012 | 16:00 GMT+7

Tàu du lịch không an toàn sẽ bị đình chỉ

Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan tới tàu du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa đề nghị UBND các địa phương đình chỉ hoạt động của các phương tiện thủy không đảm bảo.
> Chìm tàu ở Hạ Long, 5 khách nước ngoài tử nạn

Bộ cũng yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở GTVT và các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về đảm bảo an toàn cho khách du lịch trên các tuyến giao thông thủy nội địa.

a

Trục vớt con tàu Trường Hải bị đắm vào tháng 2/2011 làm 12 người thiệt mạng. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Vừa qua đã xảy ra một số vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng. Gần đây nhất là vụ vụ chìm xuồng chuyển tải của tàu lưu trú du lịch Paradise Luxury do va chạm với tàu du lịch Đông Phong hôm 3/10 tại khu vực hang Sửng Sốt (vịnh Hạ Long) làm thiệt mạng 5 khách du lịch Đài Loan.

Trước đó, cũng đã xảy ra một số vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng như vụ chìm tàu Trường Hải ngày 17/2/2011 tại khu vực đảo Ti Tốp; vụ đắm nhà hàng nổi Dìn Kí (Bình Dương) ngày 20/5/2011....

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các vụ tai nạn trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Việc đảm bảo an toàn các thuyền du lịch vừa vì sự an toàn của du khách vừa góp phần quan trọng xây dựng uy tín thu hút du lịch của địa phương.

Xuân Hoa

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.