Thứ tư, 2/11/2016 | 18:42 GMT+7
|
Thứ tư, 2/11/2016 | 18:42 GMT+7

Tàu chiến Hải quân Australia cập cảng quốc tế Cam Ranh

Chiến hạm vừa cập cảng Cam Ranh của Hải quân Australia được trang bị nhiều khí tài hiện đại,  khả năng tuần thám, đánh chặn và có bãi đáp trực thăng...

tau-chien-hai-quan-australia-cap-cang-quoc-te-cam-ranh

Tàu chiến Hải quân Australia được trang bị nhiều khí tài hiện đại. Ảnh: A.X

Ngày 2/11, chiến hạm HMAS Warramunga thuộc Hải quân Australia đã tiến vào cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam, kéo dài 3 ngày.

Tổng số sĩ quan và thủy thủ đoàn là 180 người, do đại tá hải quân Dugald Clelland làm trưởng đoàn. Tùy phái viên quốc phòng Australia tại Việt Nam nói rằng chuyến thăm lần này nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và hải quân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

tau-chien-hai-quan-australia-cap-cang-quoc-te-cam-ranh-1

Hải quân Việt Nam tặng hoa, chào mừng đoàn khách nước bạn. Ảnh: A.X

Tàu có chiều dài 118 m, lượng giãn nước tiêu chuẩn 3720 tấn với tốc độ tối đa 27 hải lý/h. HMAS Warramunga thuộc lớp Anzac mang tên lửa hành trình có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, trinh sát và đánh chặn.

Chiến hạm được trang bị tên lửa phòng không SeaSparrow cải tiến; tên lửa đối hải Harpoon Block 2, pháo hạm Mk45 loại 127 mm và 6 ống phóng lôi Mk32. Trên tàu còn có sân và hầm đáp trực thăng, chỗ họp bàn phương án và nơi giúp các chiến sĩ hải quân vận động thể lực.

Hồi tháng 10, hai chiến hạm hộ vệ tên lửa cùng tàu hộ tống chở theo 750 sĩ quan và thủy thủ Hải quân Trung Quốc đã thăm và giao lưu với Hải quân Việt Nam.

Xuân Ngọc

 
 
Nhiều người vẫn truyền tai nhau chuyện bóng ma Lincoln thường xuyên xuất hiện trong Nhà Trắng và cựu thủ tướng Anh Winston Churchill là một trong những nhân chứng. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức