Thứ tư, 2/11/2016 | 18:42 GMT+7
|
Thứ tư, 2/11/2016 | 18:42 GMT+7

Tàu chiến Hải quân Australia cập cảng quốc tế Cam Ranh

Chiến hạm vừa cập cảng Cam Ranh của Hải quân Australia được trang bị nhiều khí tài hiện đại,  khả năng tuần thám, đánh chặn và có bãi đáp trực thăng...

tau-chien-hai-quan-australia-cap-cang-quoc-te-cam-ranh

Tàu chiến Hải quân Australia được trang bị nhiều khí tài hiện đại. Ảnh: A.X

Ngày 2/11, chiến hạm HMAS Warramunga thuộc Hải quân Australia đã tiến vào cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam, kéo dài 3 ngày.

Tổng số sĩ quan và thủy thủ đoàn là 180 người, do đại tá hải quân Dugald Clelland làm trưởng đoàn. Tùy phái viên quốc phòng Australia tại Việt Nam nói rằng chuyến thăm lần này nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và hải quân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

tau-chien-hai-quan-australia-cap-cang-quoc-te-cam-ranh-1

Hải quân Việt Nam tặng hoa, chào mừng đoàn khách nước bạn. Ảnh: A.X

Tàu có chiều dài 118 m, lượng giãn nước tiêu chuẩn 3720 tấn với tốc độ tối đa 27 hải lý/h. HMAS Warramunga thuộc lớp Anzac mang tên lửa hành trình có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, trinh sát và đánh chặn.

Chiến hạm được trang bị tên lửa phòng không SeaSparrow cải tiến; tên lửa đối hải Harpoon Block 2, pháo hạm Mk45 loại 127 mm và 6 ống phóng lôi Mk32. Trên tàu còn có sân và hầm đáp trực thăng, chỗ họp bàn phương án và nơi giúp các chiến sĩ hải quân vận động thể lực.

Hồi tháng 10, hai chiến hạm hộ vệ tên lửa cùng tàu hộ tống chở theo 750 sĩ quan và thủy thủ Hải quân Trung Quốc đã thăm và giao lưu với Hải quân Việt Nam.

Xuân Ngọc

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Facebook và Youtube rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không nhiều người phát âm chính xác. Xem video và làm theo hướng dẫn để nói tiếng Anh tự nhiên hơn. 
Triển lãm các trường nội trú và ngoại trú quốc tế
Chương trình có sự tham gia của đại diện các trường từ Mỹ, Australia, Canada, New Zealand và Thái Lan, mang đến nhiều cơ hội học bổng cho học sinh.