Thứ năm, 29/6/2006 | 10:07 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 10:07 GMT+7

Tân Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng: 'Mừng ít lo nhiều'

“Tôi cảm thấy trách nhiệm rất nặng nề. Nhận nhiệm vụ mới thì phấn khởi, nhưng phấn khởi ít mà lo thì nhiều", tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng trao đổi với báo chí sau khi được Quốc hội phê chuẩn.

ông Dũng

Ông Hồ Nghĩa Dũng. Ảnh: Tuổi Trẻ

- Ông có cho rằng vị trí Bộ trưởng GTVT ở thời điểm hiện tại đang là một “ghế nóng”?

- Vâng, tôi cũng nghĩ như vậy.

- Có phải là do việc người tiền nhiệm của ông bị miễn nhiệm vì mắc khuyết điểm và ngành đang phải đứng trước nhiều khó khăn lớn?

- Tôi chia sẻ với khó khăn của anh Bình. Anh Bình có khuyết điểm nhưng cũng có những nguyên nhân khách quan. Tôi rút ra nhiều bài học cho mình từ những khuyết điểm này. Trong đó, hai vấn đề lớn là công tác cán bộ và cơ chế quản lý. Mặc dù không thể đổ hết cho cơ chế nhưng sự không đồng bộ và khiếm khuyết của cơ chế có thể ảnh hưởng lớn tới công việc.

Quan trọng hơn là con người, nếu cơ chế chưa đồng bộ mà có những con người có trách nhiệm và trình độ thì hạn chế được những mặt chưa được của cơ chế. Qua bài học của người tiền nhiệm, tôi sẽ chú ý xử lý tốt hơn công tác cán bộ và cơ chế làm việc, quản lý.

- Có thể hiểu đó là hai nội dung ưu tiên trong nhiệm vụ mới của ông?

- Đúng, và đây cũng là hai trong bốn nội dung cải cách hành chính mà Chính phủ đang triển khai. Đầu tiên là cải cách cơ chế, hai là tổ chức bộ máy cán bộ.

- Vậy công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng trong ngành sẽ có vị trí như thế nào trong kế hoạch hành động của ông?

- Đó là ưu tiên hàng đầu, cụ thể là thực hiện nghiêm túc Luật phòng chống tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong chống tham nhũng, cần tập trung quản lý đầu tư xây dựng, vốn của Nhà nước trong các doanh nghiệp... Phải cố gắng làm những nội dung đó một cách đồng bộ và thực chất.

- Đã có ý kiến lo ngại việc ông không “thuận tay” trong trọng trách mới ở cả hai mặt: chuyên môn (tốt nghiệp ngành công nghiệp) và quản lý điều hành (từng làm chủ tịch HĐQT Tổng công ty Thép và sau đó làm bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi). Ông nghĩ sao?

- Đây cũng là băn khoăn đầu tiên mà tôi đã nói rõ khi được đặt vấn đề (cơ cấu vào vị trí bộ trưởng Bộ GTVT). Rõ ràng tôi không có chuyên môn sâu trong ngành, còn về điều hành tổ chức có thể thực hiện được. Bởi tôi đã qua nhiều năm hoạt động trong doanh nghiệp và ở địa phương, công tác tổ chức quản lý xây dựng đội ngũ điều hành công việc, dự án, qui hoạch, phát triển nói chung đã tích lũy được những kinh nghiệm nhất định và có thể vận dụng.

Còn về chuyên môn, đây là một ngành rất rộng, bao gồm đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải, dịch vụ công, công nghiệp giao thông... trong đó lại chia làm nhiều mảng nhỏ. Không ai, kể cả người được đào tạo chuyên ngành, lại có thể nắm hết. Điều quan trọng là phải biết tổng hợp, biết sử dụng con người, hệ thống tham mưu, giúp việc để khắc phục được điểm yếu về chuyên môn.

- Ông là người có tỷ lệ phiếu thuận thấp nhất (57,81%) trong số các thành viên Chính phủ mới được phê chuẩn. Với ông, kết quả này nói lên điều gì?

- Nó phản ánh đúng tâm trạng băn khoăn của các đại biểu Quốc hội như trên đã nói. Tôi hoàn toàn không bất ngờ vì đó cũng là tâm trạng của tôi.

- Ông dự liệu ra sao về sự chờ đón của những cán bộ trong ngành GTVT dành cho mình?

- Mọi người sẽ chờ đợi với nhiều dấu hỏi lớn. Tôi sẽ trả lời lần lượt từng dấu hỏi đó.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các thành ngữ thời gian được xây dựng để chỉ người, hành động, hiện tượng trong cuộc sống. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.