Thứ năm, 10/11/2016 | 22:07 GMT+7
|
Thứ năm, 10/11/2016 | 22:07 GMT+7

Tài xế chống đối đo nồng độ cồn bị phạt 20 triệu đồng

Khi cảnh sát xác định hơi thở có nồng độ cồn quá quy định, tài xế Ngọc đóng cửa cố thủ trên ôtô không ký biên bản. Ông này sau đó bị phạt 20 triệu đồng.

Ngày 10/11, Phòng CSGT Công an Quảng Nam xử phạt hành chính 20 triệu đồng với lái xe Ngô Ngọc (48 tuổi, trú xã Bình Tú, Thăng Bình, Quảng Nam) về hành vi điều khiển xe ôtô khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/lít và có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ.

Ông Ngọc cũng bị tước giấy phép lái xe 5 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

tai-xe-chong-doi-do-nong-do-con-bi-phat-20-trieu-dong

Tài xế Ngọc cố thủ trong xe. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, cảnh sát phát hiện tài xế Ngọc lái xe ôtô 4 chỗ có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Ông Ngọc không chấp hành, bị cho là có lời lẽ xúc phạm người thi hành công vụ. Khi được đề nghị đo nồng độ cồn, ông này không hợp tác.

Sau gần 2 giờ giải thích, ông Ngọc mới đồng ý kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả vượt quá 0,4 mg/lít khí thở so với quy định. Khi cảnh sát lập biên bản và yêu cầu tạm giữ phương tiện, tài xế vào trong xe đóng cửa cố thủ.

Cảnh sát giao thông phải huy động thêm công an địa phương và cảnh sát 113 đến giúp mới đưa được phương tiện về nơi tạm giữ.

Sơn Thủy

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Người phán xử là bộ phim thuộc thể loại tội phạm với nhân vật trung tâm là Phan Quân - một ông trùm thế giới ngầm dưới bóng doanh nhân thành đạt. Nhiều phát ngôn của ông để lại ấn tượng mạnh với độc giả. 
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới
Tồn tại gần 930 năm, Đại học Bologna (Italy) lâu đời hơn Đại học Oxford nổi tiếng của Anh và được biết đến là trường cổ nhất còn tồn tại