Thứ năm, 30/8/2012 | 17:34 GMT+7
|
Thứ năm, 30/8/2012 | 17:34 GMT+7

Sự cố thấm Thủy điện Sông Tranh 2 được xử lý xong

Ban quản lý Dự án thủy điện 3 thông báo, đã xử lý hoàn tất sự cố thấm, rò rỉ nước ở đập chính công trình Thủy điện Sông Tranh 2. Công ty thủy điện này cho hay, sẽ thông báo cho địa phương 2 giờ trước khi xả lũ.
> Thủy điện Sông Tranh rò rỉ còn 5,2 lít một giây

Chiều 30/8, trao đổi với VnExpress.net, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Trần Anh Tuấn cho biết, lãnh đạo Ban quản lý Dự án thủy điện 3 thông báo cho địa phương là sau hơn 3 tháng tập trung khắc phục, hiện các nhà thầu, chuyên gia đã xử lý hoàn tất sự cố thấm ở Thủy điện Sông Tranh 2. Phần việc còn lại là nghiệm thu, đánh giá an toàn đập sau khi khắc phục sự cố.

Theo ông Tuấn, Bộ Xây dựng cũng gửi giấy mời lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các Sở, ngành, địa phương liên quan ra Hà Nội dự họp ngày 4/9 để nghe báo cáo kết quả đánh giá an toàn đập thủy điện Sông Tranh 2 sau khi sự cố được khắc phục.

Đập chính thủy điện Sông Tranh 2 xảy ra sự cố thấm, rò rỉ nước hiện đã được xử lý, khắc phục hoàn tất. Ảnh: Trí Tín.

Đập chính thủy điện Sông Tranh 2 xảy ra sự cố thấm, rò rỉ nước hiện đã được xử lý, khắc phục hoàn tất. Ảnh: Trí Tín.

Đại diện lãnh đạo Ban quản lý Dự án thủy điện 3 cũng cho biết thêm, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đang thu thập và đánh giá hồ sơ, tài liệu thiết kế và thi công đập bê tông đầm lăn (RCC) để thẩm định an toàn đập Sông Tranh 2. Công trình sau khi nghiệm thu, đánh giá đảm bảo an toàn được sự đồng ý của Chính phủ thì mới tích nước lòng hồ theo đúng quy trình kỹ thuật.

Hôm 29/8, Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 đã phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My họp bàn về quy chế phối hợp, triển khai phương án phòng chống lụt bão trong mùa mưa lũ năm nay. Công ty đã đưa ra khoảng thời gian thông báo cho chính quyền địa phương trước khi xả lũ thủy điện Sông Tranh 2 là 2 giờ.

Ông Tuấn cho rằng, thời gian thông báo 2 giờ trước khi xả lũ ở công trình thủy điện Sông Tranh 2 là quá ngắn, địa phương cùng người dân vùng hạ lưu công trình khó xoay sở kịp. "Công ty cần thông báo sớm hơn, khoảng 5 giờ trước khi xả lũ; đồng thời lắp hệ thống cảnh báo hoặc còi hụ trước khi xả lũ để người dân, khách vãng lai chủ động ứng phó với mưa lũ", ông Tuấn đề xuất.

Trí Tín

 
 
 Tags

Sông Tranh

Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Giống như tiếng Việt, trong tiếng Anh có rất nhiều từ lóng thú vị được sử dụng trong các cuộc trò chuyện thân mật thường ngày