Thứ tư, 18/1/2012 | 23:08 GMT+7
|
Thứ tư, 18/1/2012 | 23:08 GMT+7

Sinh viên xa nhà vui Tết sớm

Hơn 1.000 sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết cùng gia đình đã có mặt trong buổi tất niên với tiệc buffet, ca hát và nhận quà tại Nhà văn hóa thanh niên (quận 1, TP HCM) chiều 17/1.

Hầu hết các bạn sinh viên ở lại thành phố dịp tết Nguyên đán đều thuộc các tỉnh xa, có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang làm thêm tại các trung tâm thương mại, điểm vui chơi giải trí...

Đến tham dự chương trình "Đón Tết xa nhà" từ rất sớm, Đỗ Thị Hằng (quê Hà Tĩnh, sinh viên năm 3 ngành Quản trị lao động ĐH Kinh tế) cho biết, đã hai năm liền không được về quê đón Tết. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở vùng miền núi nghèo nên mỗi lần về quê dịp này chi phí lên đến cả triệu đồng. Vì vậy Hằng phải nén nỗi nhớ nhà để bớt đi gánh nặng cho cha mẹ.

các sinh viên tham gia trò chơi trong tiệc tết niên.

Các sinh viên tham gia trò chơi trong chương trình "Đón tết xa nhà". Ảnh: H.D

"Các bạn cùng phòng trọ đã về quê hết, mỗi lần đưa bạn ra bến xe, em lại thấy tủi thân. Mỗi buổi tối đi làm về lủi thủi một mình em chỉ biết khóc. Nhưng hôm nay được gặp nhiều bạn có cảnh ngộ như mình cũng thấy được chia sẻ phần nào. Không nghĩ bọn em lại có một bữa tiệc thịnh soạn và vui vẻ như vậy", giọng Hằng trở nên hồ hởi hơn.

Dù bận rộn với việc làm thêm tại một siêu thị, nhưng Quốc Cường, chàng trai đến từ Học viện hành chính quê tận Bắc Giang, cũng xin đổi ca để đến chung vui tiệc cuối năm dành cho sinh viên xa nhà.

"Em không về ăn Tết với gia đình vài năm rồi nên không thấy nhớ nhà nhiều như trước. Em thường về thăm gia đình vào kỳ nghỉ hè, còn Tết tranh thủ ở lại làm thêm kiếm tiền trang trải vì thời điểm này được trả lương cao", cậu sinh viên vui vẻ nói.  

Bữa tiệc tất niên dành cho các bạn sinh viên xa nhà diễn ra ấm cúng, vui vẻ với đầy đủ các món bánh trái mang hương vị ngày Tết. Ngoài việc được thưởng thức món ăn, ban tổ chức còn bố trí một màn hình lớn để các bạn trẻ trổ tài âm nhạc qua phần thi hát karaoke. Phần giao lưu, thưởng thức các tiết mục giải trí cùng với người nổi tiếng cũng được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình.

Kết thúc buổi gặp gỡ thân mật cuối năm, Trung tâm hỗ trợ sinh viên còn trao hàng trăm phần quà cho những bạn có gia đình bị thiệt hại trong trận lụt bão xảy ra năm qua. Hơn 1.000 sinh viên khác tham gia trong chương trình cũng nhận được quà tết từ ban tổ chức. 

"Chúng tôi tổ chức chương trình này nhằm tạo ra sân chơi vui vẻ, ý nghĩa cho những bạn trẻ không có điều kiện sum họp với gia đình trong dịp Tết cổ truyền. Nó phần nào giúp các bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, đồng thời thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với thế hệ trẻ", đại diện Trung tâm hỗ trợ sinh viên chia sẻ.

Cũng trong ngày, hàng trăm sinh viên của ĐH Kỹ thuật công nghệ đã tổ chức chương trình vui xuân Nhâm Thìn dành cho những bạn ở lại trong khuôn viên trường. Tại KTX của các đại học, ban quản lý còn tổ chức nấu bánh chưng để tạo không khí ngày Tết cho các bạn trẻ.

Hải Duyên

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.