Thứ năm, 10/7/2003 | 14:19 GMT+7
|
Thứ năm, 10/7/2003 | 14:19 GMT+7

Sang chiết gas trái phép ngày càng phổ biến ở TP HCM

"Làm việc này dễ như ăn cơm vậy, chỉ cần 1 mét vuông trong nhà là đủ. Dốc ngược bình gas 12 kg trên một cái giá, gắn van vào hai đầu bình, ướp nước đá để giúp gas giảm nhiệt và chờ đến khi bình bên kia nặng là được", một người chuyên sang chiết gas ở TP HCM tiết lộ.

Gas đang được sang chiết từ bình to sang bình nhỏ.

Gas đang được sang chiết từ bình to sang bình nhỏ.

Những chiếc van phục vụ cho việc làm nguy hiểm này được bán chui ở chợ Kim Biên hoặc chợ Lý Nam Đế với giá 300.000 đồng/bộ. "Sản phẩm" đều là gia công nên lượng gas trút vào trong bình gần bằng lượng thoát ra ngoài, chỉ cần một mồi lửa nhỏ là bùng cháy.

Tuy nhiên, việc phát hiện hành vi sang chiết gas rất khó. Bởi dụng cụ và nơi thực hiện rất đơn giản nên người làm có thể cất giấu và dọn dẹp hiện trường rất nhanh khi có đoàn kiểm tra. Bà Nam Hoa, phụ trách kinh doanh Công ty Epco (chuyên sản xuất các loại bình gas mini), cho biết nhân viên của công ty thường phải đóng vai "thám tử" để dò la tìm nơi sang chiết gas trái phép. Ông Trần Trung Chính, Trưởng phòng kinh doanh VT gas, nhận định mặc dù thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện thu giữ khá nhiều bình gas giả nhưng tình hình vẫn không cải thiện bao nhiêu.

Trước tình trạng trên, phòng cảnh sát PCCC đã thành lập một đội gồm 100 người chuyên kiểm tra những cơ sở sang chiết gas. Lực lượng này sẽ phối hợp chặt chẽ với các công ty phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm này.

(Theo Thanh Niên)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.