Thứ sáu, 18/10/2013 | 12:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/10/2013 | 12:30 GMT+7

Sản phụ tử vong, hàng trăm người vây bệnh viện

Sau hơn 10 giờ nhập viện chờ sinh, sản phụ Xuân tử vong trên bàn mổ. Cho rằng phía bệnh viện huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) làm việc tắc trách, hàng trăm người thân đã kéo đến đòi làm rõ trách nhiệm.

11-2526-1382071063.jpg

Hàng trăm người kéo đến bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đòi giải thích. Ảnh: Lê Hoàng

Vào khoảng 19h30 ngày 17/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh. Sau khi thăm khám, y bác sĩ ở đây kết luận, thai nhi và sản phụ khỏe mạnh, chị Xuân có thể sinh thường.

Nửa đêm, chị Xuân lên cơn đau bụng dữ dội, người nhà chạy đi gọi bác sĩ đến kiểm tra nhưng họ nói “tiếp tục chờ”. Vài giờ sau, thấy sản phụ đau tiếp, người thân đề nghị bệnh viện cho sản phụ sinh theo phương pháp mổ bắt con nhưng không được chấp nhận.

“Họ nói tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát, không có gì bất thường và yêu cầu tiếp tục chờ. Gia đình cũng bất lực vì không còn cách nào khác...”, bà Nguyễn Thị Hoa, chị gái sản phụ Xuân thuật lại trong vẻ mặt đau đớn.

Cho đến 3h sáng 18/10, thấy sản phụ có triệu chứng bất thường nên các bác sỹ trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa mới gấp rút đưa sản phụ Xuân lên bàn đẻ. Tuy nhiên, cho đến hơn 5h, chị Xuân vẫn chưa được bác sỹ tiến hành phẫu thuật. Khoảng 5h45, gia đình được phía bệnh viện thông báo, sản phụ Xuân và thai nhi đã tử vong.

Cho rằng trong cái chết tức tưởi của chị Xuân và thai nhi là do kíp trực lơ là, hàng trăm người thân sản phụ này đã kéo đến bao vây bệnh viện, họ la ó đòi làm rõ trách nhiệm.

Đến 11h trưa nay, đám đông vẫn chưa được giải tán. Công an huyện Thiệu Hóa đã phải điều động lực lượng đến hiện trường để đảm bảo an ninh.

12-8185-1382071063.jpg

Công an huyện Thiệu Hóa phải điều động lực lượng đến để đảm bảo an ninh hiện trường. Ảnh: Lê Hoàng

Người thân cho biết, đây là lần sinh thứ 3 của chị Xuân. Hai lần trước, sản phụ này sinh hai con gái. Thai nhi trước sinh được chẩn đoán đủ tuần tuổi, phát triển bình thường và có cân nặng 3,4kg.

Trao đổi về vụ việc, ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa cho biết, hiện cơ quan công an và ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đang cử cán bộ đến khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc. “Hiện chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí vì phải đợi kết luận từ cơ quan chức năng”, ông Hùng nói thêm.

Lê Hoàng

 
 
Ôtô giường nằm và xe đầu kéo tông nhau, 5 người tử vong
Ôtô khách chạy trên đường tránh Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định đã va chạm với xe đầu kéo chạy ngược lại khiến 5 hành khách tử vong.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.