Chủ nhật, 15/5/2011 | 13:51 GMT+7
|
Chủ nhật, 15/5/2011 | 13:51 GMT+7

Quanh hồ Gươm có thể thành phố đi bộ

Không chỉ tuyến phố Hàng Đào - Đồng Xuân mà ngay cả khu vực quanh Hồ Gươm (Hà Nội) cũng đang được đề xuất cấm toàn bộ phương tiện qua lại để trở thành tuyến phố đi bộ vào cả ngày thứ bảy và chủ nhật.
> Khu vực Hồ Gươm sẽ được quy hoạch mới

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo 197 vừa qua, đề cập tới việc bố trí giao thông phố cổ, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho hay, thời gian tới, tuyến Hàng Đào - Đồng Xuân sẽ dành riêng cho người đi bộ vào cả ngày thứ bảy và chủ nhật.

"Tương tự, khu vực quanh bờ Hồ cũng sẽ cấm các phương tiện qua lại vào 2 ngày cuối tuần", ông Nhanh nói thêm.

Ảnh: Nguyễn Lê.

Nếu đề xuất này được chấp nhận, các phố Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng - Lê Thái Tổ sẽ trở thành phố đi bộ vào cả ngày thứ bảy và chủ nhật. Ảnh: Nguyễn Lê.

Cũng theo lãnh đạo công an thành phố, Ban chỉ đạo 197 đã kiến nghị đề xuất này để Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xem xét.

Hiện, phố đi bộ đầu tiên của Hà Nội gồm phố Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường - Đồng Xuân, dài chừng một km, mới phục vụ người dân vào các tối cuối tuần. Tuy nhiên, tình trạng chen lấn, lộn xộn vẫn thường xuyên xảy ra trên phố đi bộ vì lượng người đổ về quá đông.

Nguyễn Lê

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.