Thứ ba, 11/10/2016 | 00:16 GMT+7
|
Thứ ba, 11/10/2016 | 00:16 GMT+7

Quảng Ninh: Cổng chào trăm tỷ đảm bảo 'uy nghi, khác biệt'

Đầu tư 198 tỷ đồng, UBND tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng cổng chào sẽ mang đến vẻ "uy nghi, vững chãi, khác biệt"cho vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên này.

quang-ninh-cong-chao-tram-ty-dam-bao-uy-nghi-khac-biet

Công trường thi công Cổng chào tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Minh Cương

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông tin về dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tại cửa ngõ vào tỉnh trên quốc lộ 18A, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Dự án này được xây dựng trên diện tích 139.000 m2, tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh chi cho giải phóng mặt bằng khoảng 10 tỷ đồng, toàn bộ số vốn còn lại từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có của Tập đoàn Hoàng Hà - Chủ đầu tư.

Riêng hạng mục cổng chào nằm trên diện tích hơn 75.000 m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng, được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao 38-43m.

quang-ninh-cong-chao-tram-ty-dam-bao-uy-nghi-khac-biet-1

Phối cảnh cổng chào khi hoàn thành. 

Lấy ý tưởng từ những dãy núi đá trùng điệp và tạo dáng hình rồng, mô hình cổng chào được cho là kết hợp giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử. Các tiêu chí được đặt ra là "uy nghi, vững chãi, ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh...". 

Khu dừng nghỉ gồm trung tâm dịch vụ ăn uống, cây xăng, trạm bảo dưỡng xe, dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 3/2017. Tại khu dừng nghỉ, Quảng Ninh sẽ giới thiệu, bán các sản phẩm địa phương, nông sản, rau, củ, quả sạch cho du khách, có cây xăng dầu phục vụ các phương tiện.

Tạo hình cổng chào của Quảng Ninh sau khi công bố đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh ấn tượng về sự hoành tráng, khác biệt, nhiều người lo lắng về tính thẩm mỹ và sự lãng phí của công trình.

Minh Cương

 
 
Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ Barack Obama chuẩn bị chuyển giao quyền lực tổng thống cho Donald Trump. Cùng điểm qua những câu nói nổi tiếng của ông trong hai nhiệm kỳ.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức