Thứ ba, 29/11/2016 | 08:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 29/11/2016 | 08:33 GMT+7

Quần thể sa mu ở Nghệ An được vinh danh cây di sản

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vừa trao bằng vinh danh quần thể 56 cây sa mu dầu, 5 cây phay sừng ở khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (Nghệ An) là cây di sản Việt Nam.

Ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, quần thể cây Sa mu dầu phân bố thành 7 khu vực với số lượng hàng nghìn cây, nằm trong những cánh rừng tự nhiên chạy dọc biên giới Việt Lào, thuộc địa bàn 3 xã Nậm Giải, Hạnh Dịch, Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Trong số 56 Sa mu dầu được công nhận là cây di sản Việt Nam, cây có đường kính lớn nhất là 3,7 m, cao 60 m; còn lại có đường kính hơn 2m, bình quân hơn 50m.

quan-the-sa-mu-o-nghe-an-duoc-vinh-danh-cay-di-san

Một gốc sa mu dầu tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt được công nhận là cây di sản Việt Nam. Ảnh: Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

Cây phay sừng cũng là một trong những loài thực vật to lớn thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. 5 cây phay rừng được công nhận là cây di sản Việt Nam phân bố ở độ cao 850 m so với mặt nước biển.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt có 85.200 ha được phân bố trên địa bàn 9 xã của huyện Quế Phong. Nơi đây là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Miền Tây Nghệ An còn lưu giữ diện tích rừng nguyên sinh lớn của Việt Nam, với mức độ đa dạng sinh học cao.

Hải Bình

 
 
Thẻ E-tag thu phí không dừng sẽ được áp dụng cho mọi tuyến đường
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa yêu cầu các chủ đầu tư BOT phải lắp đặt làn thu phí không dừng theo đúng lộ trình để có
"Tôi không mời Beyoncé, Jay-Z hay Bruce Springsteen để thu hút đám đông. Chỉ có tôi và những ý tưởng mà mọi người muốn nghe", nghe nhân vật của năm Donald Trump chia sẻ và điền từ vào chỗ trống.