Thứ năm, 16/8/2012 | 16:16 GMT+7
|
Thứ năm, 16/8/2012 | 16:16 GMT+7

'Quái xế' lái xe bằng chân bị cảnh sát truy tìm

Sau khi hình ảnh 'quái xế' lái xe bằng một chân, tay nhắn tin điện thoại, chạy tốc độ cao trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) được đăng trên VnExpress, Đội CSGT số 11 bắt đầu truy tìm tung tích thanh niên này để xử lý.
> Lái xe máy bằng chân, tay nhắn tin điện thoại

Bức ảnh thanh niên lái xe mạo hiểm này được độc giả chụp chiều 14/8 trên đường gom Đại lộ Thăng Long. Ngay khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được hàng loạt phản hồi của độc giả. Nhiều người cho rằng hình ảnh trên thể hiện sự coi thường pháp luật, tính mạng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xử lý, răn đe, giáo dục làm gương cho những người khác, đảm bảo an toàn cho xã hội.

0

Thanh niên này có thể bị phạt hơn 12 triệu đồng vì đi xe theo kiểu khác người. Ảnh: NT

Trao đổi với VnExpress, trung tá Hoàng Văn Đạo, Đội trưởng Đội CSGT số 11 (Công an Hà Nội) cho biết, sau khi xem hình ảnh trên đội đã cử cán bộ xác minh vụ việc để xử lý nghiêm thanh niên này.

Theo trung tá Đạo, "quái xế" này vi phạm những lỗi như lái xe bằng chân, điều khiển xe buông cả hai tay, không đội mũ bảo hiểm, tổng mức phạt hành chính với những lỗi này là hơn 12 triệu đồng. Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ xác minh xem thanh niên này có bằng lái, đăng lý xe... để có mức xử lý cụ thể.

Cảnh sát này cho biết thêm, ngoài việc xử phạt hành chính theo nghị định 34, đội sẽ thông báo lỗi của thanh niên này về địa phương để theo dõi, phối hợp giáo dục.

Trước đó, trên đại lộ Thăng Long xảy ra tình trạng xe máy dàn hàng ngang bốc đầu "diễu hành" trên đoạn đường dài. Sau khi VnExpress.net phản ánh, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh chỉ đạo công an thành phố xác minh, xử lý những thanh niên này. Tuy nhiên, sau đó sự việc rơi vào quên lãng.

Năm 2010, vì lái xe bằng chân nên Lan Anh (Gia Lâm, Hà Nội) đã bị công an truy tìm và xử phạt 6 triệu đồng, tịch thu chiếc xe máy Air Blade - tang vật của vụ trộm được Lan Anh mua lại trên mạng giá 10 triệu đồng.

* Trần tình của 'cô gái lái xe bằng chân'
* Giỡn mặt tử thần trên quốc lộ 5
Dạy đàn em đi xe máy bằng chân
Đi xe máy bằng chân trong khu đô thị

Phương Sơn

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.