Thứ ba, 21/3/2017 | 11:53 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 11:53 GMT+7

Quả trứng gà có hình chiếc hồ lô

Một nông dân ở Nghệ An phát hiện quả trứng gà có hình thù giống chiếc hồ lô, chiều dài khoảng 7 cm, điểm to nhất của quả trứng hơn 3 cm.

qua-trung-ga-co-hinh-chiec-ho-lo

Quả trứng gà có hình chiếc hồ lô tại gia đình ông Hồng.

Ông Phạm Văn Hồng (52 tuổi, xóm Chùa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, ngày 19/3 trong lúc ra kiểm tra ổ gà của gia đình thì phát hiện một quả trứng gà có hình thù lạ, chiều dài khoảng 7 cm, điểm to nhất của quả trứng hơn 3 cm, ở giữa là một eo nhỏ bằng đốt ngón tay người lớn.

qua-trung-ga-co-hinh-chiec-ho-lo-1

Quả trứng dài và to gấp đôi so với trứng gà thường.

Theo lời kể của ông Hồng, con gà đẻ ra quả trứng này nặng khoảng 2 kg, nuôi từ tháng 8/2016, là giống gà cỏ bình thường ở địa phương.

qua-trung-ga-co-hinh-chiec-ho-lo-2

Quả trứng đang được ông Hồng cất giữ cẩn thận tại nhà.

Ông Phạm Đức Thơi, xóm trưởng xóm Chùa (xã Hợp Thành) cho biết, ông cùng nhiều người trong xóm đã đến xem và đây là lần đầu tiên họ thấy có quả trứng hình thù giống chiếc hồ lô như vậy.

Phương Linh

 
 
Ôtô tông hàng loạt xe máy ở cầu chữ Y Sài Gòn
Chạy tốc độ nhanh về cầu chữ Y (quận 5), ôtô bán tải tông liên tiếp 5 xe máy trên quãng đường 200 m khiến nhiều người bị thương.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường