Thứ tư, 19/4/2017 | 19:17 GMT+7
|
Thứ tư, 19/4/2017 | 19:17 GMT+7

Phó thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin 'cả họ làm quan'

Trước việc một số địa phương có nhiều người cùng gia đình nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương làm rõ.

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí thông tin việc huyện Kim Thành (Hải Dương) và huyện An Dương (Hải Phòng) có việc nhiều người thân cùng một gia đình nắm giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền và cho rằng đây là "mô hình phổ biến".

Cụ thể, Phó bí thư huyện Kim Thành có em ruột làm Phó chủ tịch huyện, em rể làm Trưởng ban tổ chức huyện ủy. Phó chủ tịch thường trực huyện Kim Thành có hai con công tác ở UBND huyện, con dâu làm phó giám đốc Bảo hiểm xã hội và em trai làm Phó chi cục thuế huyện này.

Còn tại huyện An Dương (Hải Phòng), một phó chủ tịch huyện có 6 người thân cùng giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền.

Về việc này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/4.

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì tăng cường kiểm tra cải cách hành chính các bộ, ngành, địa phương, trong đó tập trung vào việc tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức...

Ông Lê Anh Quân, Chủ tịch UBND huyện An Dương cho VnExpress biết, Phó chủ tịch huyện này - ông Nguyễn Trường Sơn có 6 người thân làm các vị trí khác nhau ở huyện. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó là cán bộ công tác lâu năm, từ cơ sở đi lên và được bổ nhiệm trước khi ông Sơn làm Phó chủ tịch.

"Do đó, nếu cho rằng ông Sơn làm Phó chủ tịch huyện kéo người thân, con cháu lên là không đúng. Huyện đang làm báo cáo gửi lãnh đạo thành phố và cơ quan chức năng", ông Quân nói.

Bản thân ông Nguyễn Trường Sơn cũng chia sẻ một số thông tin về ông là sai lệch. "Người thân của tôi có được các vị trí ở huyện An Dương đều nỗ lực, phấn đấu và được bổ nhiệm, đề bạt đúng quy trình", ông giải thích.

Trước đó, Phó bí thư huyện Kim Thành Lê Ngọc Sang xác nhận việc gia đình Bí thư và Phó bí thư huyện có một số người thân cùng tham gia bộ máy chính quyền. Tuy vậy, "tất cả nhân sự được đề bạt, bổ nhiệm đúng quy trình, có tư cách đạo đức tốt và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", ông Sang khẳng định.

Hoàng Thùy & Giang Chinh   |  

 
 
Chủ đầu tư thua lỗ, xin bán dự án BOT cho Nhà nước
Thay đổi phân luồng khiến cầu Hạc Trì (Phú Thọ) bị giảm doanh thu một nửa so với phương án tài chính, chủ đầu tư BOT đề nghị bán lại
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngôi trường 5 tổng thống Mỹ từng theo học
Thuộc nhóm 8 trường Ivy League với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Yale là nơi học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng.