Thứ hai, 21/11/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 21/11/2016 | 08:00 GMT+7

Phó Thủ tướng tặng quà giáo viên vùng sâu, vùng xa ở Đắk Nông

Những phần quà thiết thực đã trao đến tay các thầy cô giáo thuộc xã khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông, dịp 20/11.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự, tặng quà cho giáo viên Trường THCS Đắk P’lao và Trường tiểu học Quang Trung (xã Đắk P’lao, huyện Đắk G’long, Đắk Nông).

Phó Thủ tướng đã chia sẻ, động viên các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, bám trường, bám lớp đưa con chữ đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Kh.Uyên

“Dù đời sống các giáo viên nơi đây còn thiếu thốn, nhưng không thấy ai than khổ. Nhiều giáo viên nói với tôi rằng không sợ khổ, chỉ ước muốn đóng góp sức mình gieo con chữ cho các em, mong các em có những bữa ăn đủ chất. Tôi rất xúc động”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng vừa phối hợp UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình Sữa học đường, trao quà cho các học sinh, thầy cô giáo Trường THCS Đắk P’lao và Trường tiểu học Quang Trung nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là các trường thuộc xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông.

Vinamilk trao tặng hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh của Trường tiểu học Quang Trung với tổng giá trị gần 200 triệu đồng; hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao xây thư viện mới giá trị 100 triệu đồng nhằm góp phần nâng cao điều kiện học tập và tạo cơ hội cho các em tiếp cận nhiều kiến thức mới từ tài liệu, sách báo bổ ích.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành của Vinamilk chia sẻ, chương trình Sữa học đường triển khai gần 10 năm nay, góp phần đảm bảo cho học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. "Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em đều uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc và hướng đến một Việt Nam vươn cao", bà cho biết.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và bà Bùi Thị Hương  Giám Đốc Điều hành Vinamilk đang trao sữa học đường của Vinamilk cho học sinh trường tiểu học dân tộc khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Kh.Uyên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao sữa cho học sinh vùng khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Kh.Uyên

10 năm qua, Vinamilk triển khai các chương trình Sữa học đường tại Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai… Năm 2016, doanh nghiệp dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh để triển khai chương trình này. 

Doanh nghiệp cũng trao cho 14 tỉnh khó khăn gồm Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, Ninh Thuận mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để thực hiện mô hình Sữa học đường.

chương trình Sữa học đường, trao quà cho các học sinh, thầy cô giáo Trường THCS Đắk Plao và Trường tiểu học Quang Trung (xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, Đắk Nông) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chương trình Sữa học đường đã trao quà cho các học sinh, thầy cô giáo Trường THCS Đắk P’lao và Trường tiểu học Quang Trung (xã Đắk P’lao, huyện Đắk G’long, Đắk Nông) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Kh.Uyên

Trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền 20 tỷ đồng, tương đương gần 4 triệu hộp sữa cho học sinh mầm non, tiểu học. Từ năm học 2007 đến nay, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện, tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 em, với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk 92 tỷ đồng.

Kh.Uyên

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các thành ngữ thời gian được xây dựng để chỉ người, hành động, hiện tượng trong cuộc sống. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.