Thứ tư, 14/3/2007 | 16:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 14/3/2007 | 16:53 GMT+7

Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm gặp Việt kiều ở Mỹ

Khoảng 500 kiều bào đến dự buổi gặp gỡ của Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm gia Khiêm tại khách sạn Hilton ở San Gabriel, Los Angeles (Mỹ) hôm 12/3.

Buổi gặp gỡ do Hiệp hội doanh nhân Việt - Mỹ phối hợp cùng Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Franciso tổ chức. Phó thủ tướng cho biết chuyến thăm Mỹ từ ngày 10/3 đến 16/3 của đoàn nhằm phát triển thêm mối bang giao Việt - Mỹ sau các cuộc viếng thăm của nguyên thủ tướng Phan Văn Khải đến Mỹ và Tổng thống Mỹ George W. Bush đến Việt Nam, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực và thăm hỏi đồng bào đang cư ngụ tại Mỹ.

Ông Phạm Gia Khiêm nói rằng qua các buổi tiếp xúc với bà con ở phía bắc tiểu bang California, ông đã đươc biết những ưu tư về việc cấp visa cho người Việt có ngoại tịch về thăm hoặc du lịch trong nước, thủ tục mua nhà tại Việt Nam và những vấn đề về làm ăn ở trong nước. Phó thủ tướng nhấn mạnh: "Chính phủ quan tâm những vấn đề này và chắc chắn sự việc sẽ được giải quyết". Ông cho biết trong năm nay chính phủ sẽ bỏ việc cấp visa cho đồng bào về Việt Nam và ông sẽ đề xuất những phương cách giúp bà con có nguyện vọng về nước làm ăn được dễ dàng hơn.

Phó thủ tướng đến cụng ly với các Việt kiều tham dự trong tiếng vỗ tay và chúc tụng. Phần cuối buổi tiệc, nhiều người đến bàn của Phó thủ tướng để xin chụp ảnh cùng ông. Nhiều người lên diễn đàn bày tỏ niềm hân hạnh được đến tham dự buổi tiệc và chân thành chúc phái đoàn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Sau đó, Phó thủ tướng rời Los Angeles sau khi đến thăm một số doanh nhân, quan chức của bang California, lên đường đi Chicago. Đây là chặng dừng chân tiếp theo của ông trước khi tới thủ đô Washington.

Đinh Việt (từ Los Angeles)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
7 người thoát khỏi ôtô cháy rụi trên cao tốc
Chiều 29/5, ôtô 7 chỗ đang trên cao tốc Trung Lương bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến nhóm người trên xe tung cửa thoát ra ngoài.
Chữ W trong tiếng Anh có hai cách phát âm rất dễ nhớ. Vì W luôn được phát âm là /w/, nhưng khi đứng trước R (WR) thì nó sẽ bị câm. Ngoài ra có 2 từ vựng hay dùng là Two và Aswer chữ W cũng bị câm.
Học tại Green River College, chuyển tiếp đại học danh tiếng
Trường có chương trình đảm bảo chuyển tiếp sinh viên đến 33 đại học tại Mỹ tuỳ theo thành tích học tập và sự lựa chọn ngành học phù hợp.