Thứ bảy, 18/3/2017 | 12:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 18/3/2017 | 12:18 GMT+7

Phó phòng Nông nghiệp rút súng công cụ ngăn người vào hồ thuỷ lợi

Ông Tuấn ngồi trên xe máy, vung vẩy khẩu súng (nghi là công cụ hỗ trợ) để nhóm thanh niên không vào hồ thủy lợi câu cá trái phép.

Ngày 18/3, đại tá Nguyễn Trường Viễn - Trưởng Công an huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết đã yêu cầu ông Mai Thanh Tuấn (Phó phòng Nông nghiệp) lên làm việc, giao nộp khẩu súng.

"Trao đổi qua điện thoại, ông này nói khẩu súng là loại bắn đạn cao su, mua ở TP HCM", ông Viễn cho hay.

Theo điều tra ban đầu, hồ thủy lợi Xoài Sết (xã Núi Tô) mới xây dựng, có thả nuôi cá. Dù chính quyền địa phương gắn biển cấm, song nhiều người dân vẫn đến câu. Được giao trách nhiệm quản lý hồ, ông Tuấn thường xuyên đến nhắc nhở, ngăn chặn những người này.

Chiều 17/3, hay tin có người câu cá, ông Tuấn chạy xe máy đến hồ, cãi vã với một số thanh niên. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông này rút súng ra vẻ đe dọa. Sự việc được các thanh niên quay video, tung lên mạng.

pho-phong-nong-nghiep-rut-sung-cong-cu-ngan-nguoi-vao-ho-thuy-loi

Ông Tuấn vung vẩy súng. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang Trần Anh Thư, ông Tuấn được giao quản lý khu vực hồ để cảnh báo mọi người không nên vào đây vì rất nguy hiểm.

"Thực hiện chức trách theo phân công thì đúng, nhưng ông Tuấn tự trang bị súng và hành xử với dân như vậy là sai", ông Thư nói.

Cửu Long

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Khi những chủ đề tôn giáo, quan điểm chính trị xuất hiện trong cuộc hội thoại, bạn nên tránh sa đà vào một cuộc tranh cãi.