Thứ năm, 3/8/2017 | 09:42 GMT+7
|
Thứ năm, 3/8/2017 | 09:42 GMT+7

Phó bí thư xã có vợ 'hộ cận nghèo' bị cảnh cáo

Bị phanh phui chuyện vợ mình được dời hộ khẩu để cấp sổ cận nghèo, Phó bí thư xã ở Cà Mau bị cảnh cáo Đảng.

UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau - nơi vợ phó bí thư xã được đời hộ khẩu để cấp sổ cận nghèo. Ảnh: Phúc Hưng.

Trụ sở xã Hòa Thành - nơi cán bộ dời hộ khẩu vợ phó bí thư để cấp sổ cận nghèo. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 3/8, Thành ủy TP Cà Mau cho biết đã kỷ luật cảnh cáo Đảng đối với ông Hồ Vũ Phong - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành. Riêng ông Phan Minh Sách - Phó chủ tịch xã bị khiển trách Đảng và chính quyền.

"Ông Phong xin thôi tham gia Thường vụ Đảng ủy xã, vì qua vụ việc xét thấy không còn uy tín trong Đảng bộ", lãnh đạo Thành ủy thành phố nói.

Hồi tháng 3, bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong) bị phát hiện có tên trong danh sách Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Hòa Thành.

Để cấp sổ hộ cận nghèo cho vợ lãnh đạo xã, cán bộ chuyên môn cố tình dời hộ khẩu của bà Phượng sang ấp khác. Bà Phượng được "gửi" vào hộ khẩu là con của bà Đào Thị Hoa, trong khi giữa hai người không có mối quan hệ họ hàng.

Ngoài vợ Phó bí thư xã, còn có một Trưởng ấp và vợ một cán bộ công tác tại xã cũng được cấp sổ cận nghèo để hưởng các chế độ an sinh xã hội.

Phúc Hưng

 
 
Ôtô giường nằm và xe đầu kéo tông nhau, 5 người tử vong
Ôtô khách chạy trên đường tránh Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định đã va chạm với xe đầu kéo chạy ngược lại khiến 5 hành khách tử vong.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.