Thứ ba, 18/10/2016 | 07:38 GMT+7
|
Thứ ba, 18/10/2016 | 07:38 GMT+7

Phó bí thư Đảng ủy xã dùng bằng giả bị cách chức

Được cử đi học song ông Nhân không hoàn thành chương trình mà mượn bằng người khác, sau đó tẩy xóa để hợp thức hóa hồ sơ.

Ngày 17/10, Huyện ủy Nông Cống (Thanh Hóa) đưa ra hình thức kỷ luật với ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó bí thư Đảng ủy xã Trung Thành. Ông này bị cấp trên cách hết các chức vụ trong Đảng do gian lận bằng cấp.

“Nhận được đơn tố cáo của công dân, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã vào cuộc, xác định bằng cấp 3 của ông Nhân là không hợp lệ”, ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành nói và cho hay, hiện ông Nhân đã bị nghỉ việc.

Theo hồ sơ lưu, ông Nguyễn Trọng Nhân sinh năm 1973, từng giữ chức phó Bí thư, Bí thư đoàn xã rồi làm Phó bí thư Đảng ủy. Quá trình công tác tại địa phương, ông Nhân được cơ quan cử đi học lớp bổ túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống. Tuy nhiên, ông này không đủ điều kiện dự thi và sau đó đã dùng bằng của người khác tẩy xóa thành bằng cấp của mình.

Theo quyết định số 4/2004 của Bộ Nội vụ về tiêu chuẩn trình độ học vấn với các chức danh chủ chốt như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND cấp xã... nhân sự phải có trình độ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Lê Hoàng

 
 
Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức