Thứ tư, 8/6/2005 | 08:42 GMT+7
|
Thứ tư, 8/6/2005 | 08:42 GMT+7

Phát triển quan hệ hợp tác Việt - Pháp toàn diện

Ngày 7/6, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp J.Chirac và tham dự cuộc gặp gỡ của giới doanh nghiệp hai nước. Trước lễ đón Tổng bí thư Nông Đức Mạnh được tổ chức trọng thể tại Điện Élysée.

Tổng thống J.Chirac và tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Tổng thống J.Chirac và Tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo Việt Nam và Pháp đánh giá chuyến thăm Pháp lần này của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, tiếp theo chuyến thăm Việt Nam tháng 10/2004 của Tổng thống Pháp J.Chirac, thể hiện mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Pháp đang phát triển tốt đẹp. Tổng thống Pháp J.Chirac đánh giá cao vị trí, vai trò và những đóng góp xây dựng tích cực của Việt Nam với hòa bình, hợp tác và phát triển; khẳng định Pháp ủng hộ chiến lược phát triển và xóa đói giảm nghèo của Việt Nam; tiếp tục dành cho Việt Nam những khoản viện trợ phát triển song phương. Pháp khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn việc Việt Nam sớm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, Việt Nam luôn coi việc phát triển quan hệ hữu nghị với Pháp là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương và thiết lập trên thực tế khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Pháp là: hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện lâu dài, tin cậy trong thế kỷ 21. Hai bên nhất trí duy trì truyền thống tiếp xúc cấp cao thường xuyên, đồng thời khuyến khích giao lưu giữa các giới, các ngành, các địa phương, nâng cao hiệu quả các cơ chế đối thoại được thiết lập giữa hai nước, tăng cường phối hợp tại các diễn đàn đa phương như: Liên Hiệp Quốc, ASEM, Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp.

Cùng ngày, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã dự cuộc gặp của giới doanh nghiệp hai nước tổ chức tại trụ sở của Hiệp hội Các doanh nghiệp Pháp. Tối 6/6, Tổng bí thư đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, gặp cán bộ các cơ quan đại diện, sinh viên, thực tập sinh Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

Tổng bí thư đã nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con Việt kiều, bày tỏ mong muốn bà con luôn hướng về Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

(Theo TTXVN)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
"Một giáo viên tốt yêu học sinh của mình, nói chuyện nhẹ nhàng và luôn khích lệ. Giáo viên tệ thường thô lỗ, không để ý và lắng nghe ý kiến của học sinh". Nghe phần phỏng vấn các em nhỏ trên SBS Insight và điền từ vào chỗ trống.  
Trải nghiệm môi trường học tập mới lạ tại Đại học Minerva, Mỹ
Không chỉ được truyền đạt kiến thức, kỹ năng, sự đa dạng văn hóa, sinh viên Đại học Minerva còn được sinh sống và học tập tại 7 thành phố