Thứ sáu, 16/9/2016 | 16:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 16:55 GMT+7

Phát hiện nhiều phần thi thể khi tìm kiếm 5 phụ nữ bị lũ cuốn

Lực lượng chức năng phát hiện các phần thi thể không nguyên vẹn tại hiện trường trận lũ cuốn làm 5 phụ nữ mất tích ở Nghệ An. Cơ quan pháp y đang xét nghiệm để xác định danh tính.

Chiều 16/9, từ hiện trường tìm kiếm 5 người mất tích do lũ cuốn tại khu rừng ở huyện Quỳ Châu (Nghệ An), ông Đặng Thông Tư, Phó chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng cứu hộ phát hiện thêm hai phần thi thể được cho là của các nạn nhân.

phat-hien-nhieu-phan-thi-the-khi-tim-kiem-5-phu-nu-bi-lu-cuon

Suối Khe Hom tan hoang sau cơn lũ dữ. Ảnh: Lê Hoàng.

“Xác người được tìm thấy gần khu vực lán trại bên bờ suối, song đều biến dạng. Chúng tôi đang chờ lực lượng pháp y xét nghiệm, xác định danh tính", ông Tư nói.

Hôm nay, hơn 100 người gồm quân đội, công an, dân quân và người dân Thanh Hóa phối hợp với lực lượng chức năng Nghệ An chia thành hai mũi tìm kiếm các nạn nhân. Một mũi xuất phát từ bản Chiềng Cà 2 (xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) ngược núi, đến hiện trường tìm kiếm dọc theo suối Khe Hom. Đoàn còn lại tìm kiếm từ bản Tằn 2 (xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An), dọc theo vùng thượng lưu sông Hiếu.

Diễn biến lũ ống cuốn trôi 7 người ở Thanh Hóa

Rạng sáng 14/9, xã Châu Hội (Quỳ Châu, Nghệ An) xảy ra trận lũ ống (khu vực giáp ranh Nghệ An -Thanh Hóa). Nhóm 10 người dân (ở thôn Chiềng Cà 2, Thanh Hóa) đi làm măng trong rừng nháo nhào bỏ chạy, nhưng chỉ 3 người thoát, 7 người còn lại bị cuốn trôi. Gần trưa 14/9, những người thoát nạn trở về bản và thông báo cho chính quyền địa phương. Đến 19h cùng ngày, lực lượng cứu hộ  tìm thấy hai nạn nhân Lương Văn Thoải (22 tuổi), Vi Đình Khoa (45 tuổi) đưa về an táng. 5 người hiện mất tích đều là phụ nữ. 

Lê Hoàng

 
 
Xe ben kéo đổ gần chục cột điện ở Sài Gòn
Dây trung thế, cáp viễn thông mắc vào thùng xe ben nhưng tài xế vẫn chạy khiến 8 cột điện ở huyện Nhà Bè bị kéo ngã, cô gái đi
“Tại sao phải cố bắt chước nói giọng Anh trong khi bạn chẳng hề sinh ra và lớn lên tại Anh?”, câu nói trên làm nản lòng không ít người học ngoại ngữ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nói được như người bản xứ thì quá tốt.