Thứ năm, 8/9/2016 | 14:23 GMT+7
|
Thứ năm, 8/9/2016 | 14:23 GMT+7

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Không tin có chuyện 'chạy tiền' vào Quốc hội

Tổng thư ký Quốc hội cho biết thông tin bà Châu Thị Thu Nga "chạy tiền" 1,5 triệu USD vào Quốc hội là "chưa kiểm chứng" và bày tỏ không tin có việc này.

Sáng 8/9, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trả lời báo chí về thông tin bà Châu Thị Thu Nga (nguyên đại biểu Quốc hội khóa 13) chi 1,5 triệu USD để vào danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội.

Khẳng định chưa nhận được thông tin nêu trên, ông Phúc nói: "Việc này chưa kiểm chứng, nhưng tôi nghĩ rằng đây có thể chỉ là cách lý giải số tiền ấy đã đi đâu. Họ tiêu cá nhân cái nọ cái kia rồi thì biết làm sao được".

ong-nguyen-hanh-phuc-khong-tin-co-chuyen-chay-tien-vao-quoc-hoi

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Ảnh: Giang Huy.

Theo ông Phúc, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành quy trình tố tụng theo luật định, nếu có thông tin như trên thì phải kiểm chứng ngay để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Quốc hội. "Làm rõ đưa ai, bao nhiêu, đưa làm gì? Nếu có thì đó là chuyện tày trời", ông Phúc nói và nhấn mạnh "không tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lớn thế". 

Tổng thư ký Quốc hội nêu rõ bất cứ ai có vi phạm đều bị xử lý theo quy định pháp luật, do vậy "chạy mác đại biểu Quốc hội để làm gì".

Bà Châu Thị Thu Nga là đại biểu Quốc hội khóa 13, đoàn Hà Nội, bị bãi nhiệm ngày 18/6/2015. Đầu năm 2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam bà Châu Thị Thu Nga để điều tra tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi triển khai dự án nhà chung cư - biệt thự B5 Cầu Diễn.

Võ Hải

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.