Thứ hai, 3/4/2017 | 19:58 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 19:58 GMT+7

Ông Mai Tiến Dũng: Phá dỡ công trình lấn vỉa hè không ảnh hưởng cảnh quan

Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho rằng, qua gần 2 tháng lập lại trật tự vỉa hè, chiến dịch này đã mang lại hiệu quả và được người dân đánh giá cao.

Ngày 3/4, trả lời câu hỏi của báo chí về việc phá dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, ông Mai Tiến Dũng (Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ) cho rằng: "Không có gì là ảnh hưởng đến cảnh quan". 

Theo ông, lòng lề đường công cộng do chính quyền quản lý, các tổ chức hoặc cá nhân xây lấn chiếm đều bị phá bỏ, không loại trừ cơ quan nào. Và làm như vậy thì người dân đồng tình.

"Việc xây bậc tam cấp lấn vỉa hè trước đây không phá bỏ được, nhưng bây giờ các tỉnh, thành ra quân đồng loạt và thực hiện rất nghiêm. Việc này lan tỏa ra và người dân đã tự giác dọn dẹp để chuyển lòng, lề đường cho chính quyền quản lý", ông Dũng nói cho rằng qua gần 2 tháng lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, chiến dịch này đã mang lại hiệu quả và được người dân đánh giá cao. 

ong-mai-tien-dung-pha-do-cong-trinh-lan-via-he-khong-anh-huong-canh-quan

Việc lập lại trật tự vỉa hè đang được thực hiện đồng loạt ở nhiều tỉnh, thành. Ảnh: Phạm Dự

Ông Mai Tiến Dũng cho rằng, cùng với việc thực hiện kỉ cương đô thị thì các tỉnh, thành đã quan tâm đến nghề nghiệp mưu sinh của một bộ phận người dân.

"Chúng ta nhất quán thực hiện kỉ cương và không để tái diễn lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, các địa phương có cách làm linh hoạt, hỗ trợ tạo việc làm cho người dân", ông nói và dẫn chứng có nơi quy định một số tuyến phố để người dân tiếp tục bán hàng, hoặc tạo lập khu chợ tập trung cho tiểu thương bán mớ rau, quả trứng, con gà; có nơi quy định giờ bán ăn sáng, ăn tối trên một số tuyến đường…

Hoàng Thuỳ

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.