Thứ tư, 22/6/2011 | 09:57 GMT+7
|
Thứ tư, 22/6/2011 | 09:57 GMT+7

Ông Lê Hoàng Quân tái đắc cử Chủ tịch TP HCM

Đạt xấp xỉ 94% phiếu bầu, sáng nay ông Lê Hoàng Quân (58 tuổi) đã tái đắc cử Chủ tịch UBND TP HCM. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm được bầu chức Chủ tịch HĐND.

5 phó chủ tịch UBND là các ông, bà: Hứa Ngọc Thuận, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Hữu Tín, Lê Minh Trí, Lê Mạnh Hà.

Ông Lê Hoàng Quân.

Ông Lê Hoàng Quân.

Ngay sau khi đắc cử, ông Quân đã có bài phát biểu cảm ơn lãnh đạo thành phố và các đại biểu HĐND đã tín nhiệm bầu mình làm Chủ tịch UBND và xác định đây là trọng trách rất nặng nề. Theo ông Quân, hiện TP HCM đang đối mặt với những khó khăn như ô nhiễm môi trường, ngập nước, lạm phát, chất lượng nguồn lực chưa cao.

"Tôi hứa sẽ cùng các thành viên trong UBND khắc phục những khó khăn trên, cố gắng hoàn thành tốt công việc của một Chủ tịch UBND Thành phố", ông Quân nói.

Năm nay 58 tuổi, ông Lê Hoàng Quân là cử nhân Luật và cử nhân Chính trị. Ông Quân từng là Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai, Chủ tịch UBND TP HCM. Ông Quân là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, X, XI.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo thành phố. Ảnh: Tá Lâm

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo thành phố. Ảnh: Tá Lâm.

Cũng trong sáng nay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (53 tuổi) đã đắc cử chức Chủ tịch HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2011-2016. Trước đó, bà Tâm giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM.

Bà Trương Thị Ánh, trúng cử chức Phó chủ tịch HĐND. Ông Nguyễn Thanh Chín trúng cử vị trí Ủy viên thường trực HĐND.

Một điểm thú vị trong kỳ họp thứ nhất HĐND TP HCM sáng nay là phần biểu diễn văn nghệ của đại biểu là nghệ sĩ như: Thanh Thúy, Quế Trân trên sân khấu nghị trường.

*Ảnh: Các nghệ sĩ hát tại kỳ họp HĐND TP HCM

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ TP HCM sẽ trình bày tổng hợp ý kiến cử tri thông qua các buổi gặp gỡ, tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND. Theo đó, một trong những mong muốn của cử tri là các đại biểu khóa mới phát huy năng lực, trí tuệ để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân, nói đi đôi với làm, cần tổ chức diễn đàn “Hứa và làm”.

Chủ tịch HĐND khóa trước là bà Phạm Phương Thảo.

Tá Lâm

 
Cầu yếu, phụ xe buýt phải nâng barie mỗi khi đi qua
Từ khi tuyến buýt 94 hoạt động, mỗi phụ xe được cấp chìa khóa để khi qua cầu Chiếc (Thường Tín, Hà Nội) thì mở barie giới hạn chiều cao.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường