Thứ năm, 1/12/2016 | 15:43 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 15:43 GMT+7

Ông Đinh La Thăng: 'Bắn pháo hoa cuối tuần có thể là thương hiệu du lịch'

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, để tạo thương hiệu phát triển du lịch, thành phố có thể nghiên cứu tổ chức bắn pháo hoa vào cuối tuần bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X ngày 1/12, ông Đinh La Thăng cho biết Thường trực Thành uỷ sẽ làm việc với UBND thành phố về chương trình cụ thể để phát triển ngành du lịch. Ông đã đặt vấn đề với một lãnh đạo thành phố về việc có hay không nên xã hội hoá việc bắn pháo hoa vào cuối tuần hay ngày lễ.

"Tất nhiên đây chỉ là gợi ý, giống như Đà Nẵng hai năm thi bắn pháo hoa quốc tế. Sau này sẽ bàn với Thường vụ Thành ủy để thành phố có thương hiệu du lịch là cuối tuần bắn pháo hoa. Bắn cao cũng được, nghệ thuật cũng được", ông Thăng nói và cho rằng việc này nên đi cùng với phát triển nhiều sản phẩm du lịch khác.

ong-dinh-la-thang-ban-phao-hoa-cuoi-tuan-co-the-la-thuong-hieu-du-lich

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao đổi với các đại biểu tại hội nghị. Ảnh: Thiên Ngôn

Về cải cách thủ tục hành chính, người đứng đầu Thành ủy thành phố yêu cầu các sở ngành phải tiếp xúc trực tiếp để thường xuyên nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp trên địa bàn; đồng thời phải tăng cường thông tin để doanh nghiệp tiếp cận các cơ chế, chính sách của thành phố.

"Phải cơ cấu lại ngân sách của thành phố, đảm bảo triệt để tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy nhanh xã hội hoá", ông Đinh La Thăng yêu cầu.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng đề nghị nâng cao hiệu quả tiếp công dân, tăng cường đối thoại để giải quyết những bức xúc của người dân, hạn chế khiếu nại vượt cấp, đông người. Không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự.

"Như hôm kia đi họp với Cảnh sát PCCC về thấy một nhóm đông đứng trước cửa Thành uỷ, tôi nói cảnh vệ hỏi xem họ cần gì. Thực ra họ chỉ muốn gửi cái đơn khiếu nại về đền bù đất đai ở Bình Thạnh, thế mà xử lý cứng nhắc, mấy chục đồng chí công an đứng đó. Tôi yêu cầu tiếp nhận đơn để xử lý, nhận xong thì họ nhất trí ra về ngay", ông Thăng kể.

Về 7 chương trình đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã đặt ra, ông Thăng yêu cầu các sở ngành khẩn trương thực hiện.

"Phải tạo chuyển biến rõ rệt tình trạng ùn tắc giao thông, xử lý nước thải, chất thải, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ ngập nước. 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết, nếu không triển khai một loạt dự án lớn thì mục tiêu đến 2020 không hoàn thành", ông Thăng nhấn mạnh.

Thiên Ngôn

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.