Thứ ba, 21/7/2009 | 11:52 GMT+7
|
Thứ ba, 21/7/2009 | 11:52 GMT+7

Nước mắt tiếc thương con gái tướng Giáp

Ngay từ sáng sớm, người thân, bè bạn đã có mặt tại nhà tang lễ, giúp gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón tiếp khách viếng. Những niềm tiếc thương cho GS.TS Võ Hồng Anh dâng đầy, những cái bắt tay, những cái ôm chia sẻ.
> Giáo sư Võ Hồng Anh, con gái tướng Giáp qua đời

Nhiều lãnh đạo Đảng, nhà nước, các bộ, ngành đã đến chia buồn với gia đình Đại tướng.

Theo người thân của bà Hồng Anh, bà bị ốm 2 tuần rồi đưa vào bệnh viện. Những ngày cuối trên giường bệnh, bà vẫn còn trăn trở với những dự án khoa học còn dang dở.  

Có mặt từ sớm, GS Cao Chi, người có cùng thời gian công tác với bà Hồng Anh khi còn ở Viện Năng lượng nguyên tử chia sẻ: "Bà Hồng Anh là một trong những phụ nữ nghiên cứu khoa học cơ bản xuất sắc nhất Việt Nam. Một nhà khoa học khiêm tốn và đáng quý".

Ảnh : Hoàng Hà

Khách viếng chia buồn cùng bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình. Ảnh : Hoàng Hà

Giáo sư Chi cũng cho biết thêm, bà Hồng Anh đã có một cuốn sách về Lý thuyết tương tác của bức xạ cường độ mạnh lên chất rắn được xuất bản ở Nga. Để có thể xuất bản sách ở Nga, đòi hỏi đó phải có trình độ uyên thâm.

Đôi mắt đượm buồn, bà Trần Kim Anh, PGS.TS Vật lý, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam xúc động: "Nghe tin chị Hồng Anh cấp cứu ở bệnh viện 108, hôn mê mấy ngày, tôi vội đến thăm. Chị nằm trên giường bệnh đang thở oxy, mắt mở to. Tôi đem tặng chị bức ảnh quý giá mà mẹ tôi giữ gìn bao nhiêu năm nay về cô Thái mẹ chị, nói để mẹ chị sẽ phù hộ cho chị bình phục. Vậy mà chị đã không qua khỏi...".

Hình ảnh lễ viếng Giáo sư Hồng Anh

Hơn 9h sáng, gần nghìn người đã đưa tiễn GS.TSKH Hồng Anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Linh cữu của bà được quàn tại nghĩa trang Thanh Tước, Mê Linh, Hà Nội.

Trong những năm tháng cuối đời, bà Hồng Anh sống cùng con trai duy nhất tại ngôi nhà trên phố Hoàng Diệu. Dù đã về hưu nhưng bà vẫn đầy nhiệt huyết với những công trình khoa học, hướng dẫn cho các bạn trẻ nghiên cứu khoa học.

Anh Thư

 

 
 
13 tuyến phố Hà Nội cấm taxi
Nhằm phục vụ tuyến buýt BRT, thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phòng tắc đường, từ 11/8 Hà Nội quyết định cấm taxi 13 tuyến phố.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.