Thứ tư, 5/3/2014 | 09:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 5/3/2014 | 09:40 GMT+7

Nữ sinh lớp 6 thiệt mạng khi cứu em nhỏ đuối nước

Thấy em nhỏ 5 tuổi ngã xuống hố công trình, Vân nhảy xuống đưa em vào tới bờ thì kiệt sức, chìm xuống nước.

Chiều 2/3, nhóm trẻ ở thôn Lương Nam (thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình, Bình Thuận) ra chơi gần công trình thi công nước tưới tiêu khu Lê - Bắc Bình. Thấy em Trần Tiến Đạt (5 tuổi) trượt chân rơi xuống hố nước sâu, Chung Thị Kim Vân (lớp 6A, THCS Lương Sơn) vội nhảy xuống cứu.

Đưa được Đạt vào bờ để nhóm trẻ kéo lên thì Vân đuối sức và chìm hẳn. Nghe tiếng kêu cứu, người dân và nhóm công nhân gần đó chạy lại hô hấp, sục nước cứu Đạt và lội xuống tìm Vân. Khoảng 15 phút sau, Vân được đưa lên bờ nhưng đã tử vong.

Ho-cong-trinh-5112-1393984167.jpg

Hố nước sâu nơi em Vân thiệt mạng. Ảnh: GD&TĐ.

Vân là con gái đầu của anh Chung Thành Phương và chị Đoàn Thị Cúc Vương. Vân còn có một em trai 5 tuổi. Ý thức được hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên Vân rất chăm chỉ và ngoan hiền. Mẹ Vân bán quán ăn, bố đi làm thợ hồ, Vân vừa chăm em vừa lo việc cơm nước giúp bố mẹ.

Cô Văn Thị Thanh Hiếu, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A cho biết, Vân rất hòa đồng nên được nhiều bạn quý mến. "Mấy ngày nay rất đông thầy cô và bạn bè ở thị trấn Lương Sơn đã đến để thắp hương cho em. Vân là tấm gương để học sinh toàn trường học tập", cô Hiếu nói.

Sáng 4/3, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận Mai Xuân Bá và lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Bắc Bình cùng các thầy cô giáo đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình em Vân. Tỉnh đoàn Bình Thuận đã hoàn tất hồ sơ gửi Trung ương Đoàn TNCS HCM đề nghị truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã ký quyết định truy tặng bằng khen cho em Chung Thị Kim Vân vì hành động dũng cảm cứu người, đồng thời, gửi tới gia đình em số tiền 10 triệu đồng chia sẻ nỗi đau mất mát.

Theo Giáo dục và Thời đại

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Trưa 24/5, Tổng thống Mỹ Obama có bài phát biểu 30 phút trước 2.000 trí thức và doanh nhân Việt Nam. Ông đã trích dẫn nhiều câu văn, thơ nổi tiếng của Lý Thường Kiệt, Nguyễn Du, Văn Cao...
Trải nghiệm khách sạn, giao lưu với du học sinh Thụy Sĩ
Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu môi trường làm việc quốc tế và được chia sẻ thông tin về các học viện đào tạo ngành quản trị khách sạn