Thứ tư, 5/3/2014 | 09:40 GMT+7
|
Thứ tư, 5/3/2014 | 09:40 GMT+7

Nữ sinh lớp 6 thiệt mạng khi cứu em nhỏ đuối nước

Thấy em nhỏ 5 tuổi ngã xuống hố công trình, Vân nhảy xuống đưa em vào tới bờ thì kiệt sức, chìm xuống nước.

Chiều 2/3, nhóm trẻ ở thôn Lương Nam (thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình, Bình Thuận) ra chơi gần công trình thi công nước tưới tiêu khu Lê - Bắc Bình. Thấy em Trần Tiến Đạt (5 tuổi) trượt chân rơi xuống hố nước sâu, Chung Thị Kim Vân (lớp 6A, THCS Lương Sơn) vội nhảy xuống cứu.

Đưa được Đạt vào bờ để nhóm trẻ kéo lên thì Vân đuối sức và chìm hẳn. Nghe tiếng kêu cứu, người dân và nhóm công nhân gần đó chạy lại hô hấp, sục nước cứu Đạt và lội xuống tìm Vân. Khoảng 15 phút sau, Vân được đưa lên bờ nhưng đã tử vong.

Ho-cong-trinh-5112-1393984167.jpg

Hố nước sâu nơi em Vân thiệt mạng. Ảnh: GD&TĐ.

Vân là con gái đầu của anh Chung Thành Phương và chị Đoàn Thị Cúc Vương. Vân còn có một em trai 5 tuổi. Ý thức được hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên Vân rất chăm chỉ và ngoan hiền. Mẹ Vân bán quán ăn, bố đi làm thợ hồ, Vân vừa chăm em vừa lo việc cơm nước giúp bố mẹ.

Cô Văn Thị Thanh Hiếu, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A cho biết, Vân rất hòa đồng nên được nhiều bạn quý mến. "Mấy ngày nay rất đông thầy cô và bạn bè ở thị trấn Lương Sơn đã đến để thắp hương cho em. Vân là tấm gương để học sinh toàn trường học tập", cô Hiếu nói.

Sáng 4/3, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận Mai Xuân Bá và lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Bắc Bình cùng các thầy cô giáo đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình em Vân. Tỉnh đoàn Bình Thuận đã hoàn tất hồ sơ gửi Trung ương Đoàn TNCS HCM đề nghị truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã ký quyết định truy tặng bằng khen cho em Chung Thị Kim Vân vì hành động dũng cảm cứu người, đồng thời, gửi tới gia đình em số tiền 10 triệu đồng chia sẻ nỗi đau mất mát.

Theo Giáo dục và Thời đại

 
 
4.000 xe phạm Luật giao thông bị từ chối đăng kiểm
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, chủ nhân các xe vi phạm Luật giao thông đường bộ phải nộp phạt đầy đủ mới được đăng kiểm xe. 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của smartphone trong đời sống con người tạo ra khái niệm "nomophobia", chứng lo sợ khi không có điện thoại. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Nhật Bản thắt chặt yêu cầu nhập cảnh với du học sinh Việt Nam
Yêu cầu nhập cảnh sẽ được thắt chặt đối với du học sinh 5 nước, trong đó có Việt Nam từ giữa tháng 3 nhằm chống nạn nhập cư bất