Thứ sáu, 15/10/2010 | 00:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/10/2010 | 00:01 GMT+7

Nữ sinh đánh bạn bắt quỳ bị đình chỉ học

Sáng 14/10, Hội đồng kỷ luật trường THCS Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) đã quyết định đình chỉ học đối với nữ sinh Thùy Linh và Nguyệt Anh vì đánh bạn, bắt quỳ trong clip gây xôn xao dư luận.
> Lộ diện 2 nữ sinh đánh bạn, bắt quỳ tại tháp Vincom/ Xôn xao clip nữ sinh đánh bạn, bắt quỳ

Trao đổi với VnExpress, ông Khúc Văn Vinh, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Phong Sắc cho biết, hội đồng kỷ luật trường đã phải họp 3 buổi, thậm chí buổi họp chiều 12/10 kéo dài tới 20h, nhiều phương án về hình phạt đã được đưa ra.

Đến trưa nay, mức phạt cuối cùng mới được quyết định. Theo đó, hai nữ sinh đánh bạn là Thùy Linh và Nguyệt Anh sẽ bị đình chỉ học 3 ngày, bắt đầu từ hôm nay. Sáng thứ hai tuần sau, hai nữ sinh sẽ cùng cha mẹ đến trường để tiếp tục giải quyết.

"Mức kỷ luật cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi có kết luận của cơ quan công an", ông Vinh nói.

Theo lãnh đạo trường Nguyễn Phong Sắc, tham gia các buổi họp hội đồng kỷ luật, Thùy Linh và Nguyệt Anh đều tỏ ra hối lỗi, phụ huynh các em rất hợp tác với nhà trường trong quá trình xem xét, giải quyết vụ việc.

Riêng đối với hai học sinh quay clip của trường THPT dân lập Đinh Tiên Hoàng, ông Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hành vi đứng nhìn bạn bị đánh mà không can ngăn, lại còn quay clip phát tán là sai.

"Trường đang đợi hồ sơ kết luận của công an chuyển tới, sau đó hội đồng kỷ luật sẽ làm việc để đưa ra mức phạt thích đáng nhằm răn đe các học sinh khác", ông Lâm nói.

s

Hai nữ sinh đánh bạn sẽ bị đình chỉ học một tuần. Ảnh chụp từ clip.

Theo lời kể của Thùy Linh, chiều 30/9, sau khi tan học, Linh nhận được điện thoại của Ngọc Anh hẹn ra Vincom, nếu không đến thì ngày mai sẽ cho 50 người đến đánh.

"Ra đến nơi thì bọn em gặp Giang (học sinh lớp 10 trường THPT Đinh Tiên Hoàng) cùng một bạn trai cũng ở đó. Họ bảo nếu muốn đánh nhau thì lên cầu thang bộ của tòa nhà vì ở dưới sẽ bị công an phường can thiệp", Linh kể lại.

Ban đầu chỉ có Ngọc Anh và Thùy Linh "so tài cao thấp", nhưng sau khi thấy Linh yếu thế, Nguyệt Anh (bạn của Linh) đã nhảy vào hỗ trợ. Ngọc Anh sau khi ngấm đòn đã đứng yên chịu trận. Mỗi lần cô ngẩng đầu lên lại bị hai nữ sinh kéo tóc ghì xuống, giang tay tát và lên gối đạp vào ngực.

Sau "hiệp 1", Ngọc Anh vấn lại tóc và xách túi định về thì lại bị hai cô gái nhảy vào đánh "hiệp 2". Hai nữ sinh này còn bắt bạn quỳ xuống và xin lỗi, thậm chí còn lột áo của Ngọc Anh trước khi bỏ đi.

Hoàng Thùy

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những câu đơn giản, ngắn gọn như "Do you have any free tables?", "The bill, please" sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đến nhà hàng nước ngoài.