Thứ sáu, 3/3/2017 | 00:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/3/2017 | 00:00 GMT+7

Những cỗ máy thông minh hái cả vựa rau quả trong nháy mắt

Với cỗ máy hiện đại này, người nông dân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân lực. Không những thế, thành phẩm sau thu hoạch sẽ giảm thiểu xước xát, hỏng dập.

Máy hái nho

Việc thu hoạch những nông trại nho rộng bạt ngàn bằng cách thuê nhân công sẽ rất tốn thời gian và nhân lực. Không những thế, sản phẩm sau khi thu hoạch dễ bị hỏng, dập, không đạt chất lượng. Do vậy, ở các nước phát triển, các cỗ máy khổng lồ được sử dụng để thu hoạch nho, làm sạch rồi dồn hết chúng vào thùng to chở về khu chế biến. Tất cả tạo thành một quy trình chuyên nghiệp và hiện đại.

Máy hái chanh

Với những loại cây tán rộng, cao như cây chanh cần những cỗ máy có tính đặc thù để phù hợp với địa hình. Chiếc máy được chia làm nhiều cần nâng có thể điều khiển được vị trí cao thấp, xoay vòng... Mỗi cần thiết kế một chỗ đứng cho công nhân và máng trượt để đưa quả xuống, quy về một mối. Với loại máy này, người dân sẽ không cần phải dùng đến thang mà vẫn hái được quả ở trên tận ngọn cây.

Máy nhổ củ cải

Máy nhổ củ cải trông khá nhỏ gọn, với thiết kế các bánh răng nhổ liên tiếp cho hiệu suất thu hoạch cao. Củ cải sau khi nhổ lên sẽ được phân loại lá cây và củ riêng ngay trên máy, tiết kiệm được rất nhiều nhân công.

Máy thu hoạch cam 

Cỗ máy hái cam tuy cồng kềnh nhưng mang lại hiệu quả rất cao với hệ thống "trăm tay liên tiếp làm việc" - các thanh dài nhỏ liên tiếp đan xen xuyên qua cây cam giúp cam rụng xuống. Phía dưới máy, sát với mặt đất là một hệ thống giá đỡ thu cam về và tiến hành phân loại cam trực tiếp ngay trên máy.

Máy thu hoạch dâu tây

Với cỗ máy này, những quả dâu tây chín nhất sẽ được chọn hái. Một người ngồi trên máy sẽ phân loại trực tiếp từng quả dâu rồi đóng thành các hộp nhỏ, để đảm bảo dâu được tươi ngon nhất và không xước xát. 

 Thế Đan

 
Ruộng rau muống nước xanh mướt ven sông Sài Gòn
Hiện nay, toàn huyện Hóc Môn, TP HCM có khoảng 700 ha chuyên canh rau muống nước, trong đó 90 ha rau tại xã Nhị Bình đạt tiêu chuẩn VietGAP.
Mô hình rau thủy canh hồi lưu 5.000m2 tại Quảng Ninh
Tại cơ sở sản xuất Đông Triều, Quảng Ninh, rau thủy canh được trồng trong nhà màng, hạn chế tác động ô nhiễm từ bên ngoài, đồng thời, cho năng
Nuôi tôm nhà kính giúp tăng 2-3 lứa thu hoạch mỗi năm
Tôm sống trong môi trường nhà kính ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết và dịch bệnh nên sinh trưởng tốt, đồng đều, do vậy, người nuôi có thể tăng