Thứ sáu, 2/12/2016 | 14:35 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/12/2016 | 14:35 GMT+7

Nông dân miền Tây bắt được lươn vàng, mỏ đen

Đặt bẫy cá ở rạch gần nhà, nông dân tỉnh Vĩnh Long bắt được lươn vàng nặng 500 g, đầu có chấm đen.

Ngày 1/12, anh Huỳnh Trung Nhạc (40 tuổi) ở xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long thăm dớn (bẫy đặt cá) phát hiện dính con lươn màu vàng, đầu có chấm đen. Con lươn dài 60 cm, nặng gần 500 g.

Con lươn vàng, mỏ đen do anh Nhạc bắt được. Ảnh: Vĩnh Nam

Con lươn vàng, mỏ đen do anh Nhạc bắt được. Ảnh: Vĩnh Nam

Hiện con lươn được anh Nhạc nuôi dưỡng trong thùng nhựa, thu hút nhiều người đến xem. "Lần đầu tiên tôi thấy con lươn toàn thân có màu vàng nhưng mỏ đen như thế này", một lão nông nói.

Thời gian qua một số người ở Cà Mau, Hậu Giang, Long An... từng bắt được lươn vàng từ vài lạng đến hơn một kg. Hồi cuối năm ngoái, nông dân ở tỉnh Cà Mau bắt được con lươn loại này, nặng gần 1,3 kg nhưng chỉ được thương lái mua với giá 1,5 triệu đồng.

Đầu tháng trước, nông dân ở tỉnh Vĩnh Long trong lúc xới đất ruộng cũng bắt được lươn vàng nặng 800 g, dài 0,9 m. Con lươn được nhiều người trả giá 50 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán, để nuôi làm cảnh.

Các nhà sinh thái học cho rằng, loài lươn màu vàng óng là một nhánh thuộc họ lươn, vì nó hiếm nên người dân ít gặp. Lươn vàng được cho là món ăn tốt cho người có lượng đường máu cao và người lao động trí óc.

Vĩnh Nam 

 
 
Bé Brielle (Mỹ) nổi tiếng từ 3 tuổi nhờ thuộc vanh vách bảng tuần hoàn hóa học, tiếp tục gây ấn tượng khi nắm vững kiến thức về cơ thể người lúc 4 tuổi. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Cách chọn ngành và trường học phù hợp tại châu Âu
Ngoài việc cập nhật thông tin, bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn bởi những chuyên viên am hiểu về du học châu Âu trước khi quyết định chọn ngành