Thứ hai, 8/8/2011 | 14:16 GMT+7
|
Thứ hai, 8/8/2011 | 14:16 GMT+7

Nỗi kinh hoàng của nạn nhân xe khách có 5 người chết

"Khi tỉnh dậy, tôi bị thanh sắt đè ngang chân, đầu bê bết máu. Xung quanh, người chết nằm la liệt, một số khác đang kêu gào", anh Lê Văn Tình kể lại vụ xe khách đấu đầu ôtô tải sáng 8/8 ở Huế.
> Xe khách tông xe tải, 5 người chết

Anh Nguyễn Văn Thủy (bìa phải) cũng một số nạn nhân may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Ảnh: Trần An.

Anh Nguyễn Văn Thủy (bìa phải) cũng một số nạn nhân may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Ảnh: Trần An.

Nhiều giờ sau khi xảy ra vụ ôtô khách và xe tải đấu đầu làm 5 người chết, 6 người trọng thương vào sáng 8/8 trên quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Trung Chánh, xã Lộc Điền (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), những người trên xe khách may mắn sống sót vẫn chưa hết bàng hoàng.

Trong khi nhiều hành khách khác lần lượt rời khỏi hiện trường, 3 cha con anh Nguyễn Văn Thủy (ngụ Cẩm Khê, Phú Thọ) vẫn ngồi bên mép ruộng với khuôn mặt thất thần. "Cha con tôi ngồi gần cuối xe, đang thiu thiu ngủ thì chợt nghe tiếng va đập rất mạnh, rồi chiếc xe khách chao đảo và giật lùi lại. Hầu hết gương xe bị vỡ vụn, văng loạn xạ vào mọi người. Tôi bị một mảnh gương ghim vào đầu nhưng rất may chỉ bị xây xước nhẹ”, anh Thủy kể với khuôn mặt chưa hết sợ hãi.

Chiếc xe khách vỡ nát phần đầu bên trái. Ảnh: Trần An.

Chiếc xe khách vỡ nát phần đầu bên trái. Ảnh: Trần An.

Những hành khách tử vong và bị thương nặng đều ngồi ở hàng ghế đầu phía bên trái bị sắt đâm vào đầu, ngực và chết ngay tại chỗ. Ngồi ở hàng ghế thứ 5, chị Nguyễn Thiệp, ngụ cùng quê với anh Thủy, may mắn sống sót. Với mắt trái sưng vù sau vụ tai nạn, chị Thiệp cho biết, sau khi đấu đầu với ôtô tải, đầu xe bẹp dúm, hầu hết các thanh sắt cấu thành khung xe đều bị gãy.

"Những thanh sắt này nhọn như những lưỡi mác đâm thẳng vào đầu, lưng và bụng của những hành khách. 5 người chết tại chỗ đều trong tình trạng như thế. Sau tai nạn, các ghế ngồi của xe khách loang lỗ máu", chị Thiệp cho biết.

Trong khi đó, anh Lê Văn Tình, một trong 6 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện kể: "Chúng tôi đang ngủ thì xe gặp tai nạn. Khi tỉnh dậy, tôi đã bị một thanh sắt đè ngang chân, đầu chảy máu lênh láng. Xung quanh, nhiều người chết nằm la liệt, một số khác kêu gào trong đau đớn tột độ. Khoảng 20 phút sau khi tỉnh, tôi được đưa đi cấp cứu”.

Nhiều hành khách cho biết, trước khi bị tai nạn, xe khách dừng đổ xăng cách hiện trường khoảng 1km. Từ cây xăng đến điểm xảy ra tai nạn, xe khách này chạy với tốc độ vừa phải và đúng làn đường.

Hành khách Lê Văn Tình đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Trần An.

Hành khách Lê Văn Tình đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Trần An.

Theo thông tin từ Công an huyện Phú Lộc, xe khách của Doanh nghiệp tư nhân Nam Hương ở tỉnh Phú Thọ. Trước khi gặp nạn, xe này đã trong tình trạng cũ nát, không bảo đảm an toàn. "Qua các dấu vết tại hiện trường, có thể thấy ôtô tải đã chạy nhanh và lấn phần đường bên trái nên gây ra tai nạn", thượng tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng công an huyện Phú Lộc, cho biết.

6 người được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế đều trong tình trạng bị thương nặng. Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của 4 nạn nhân đang được cấp cứu gồm: Nguyễn Văn Lợi (36 tuổi, ngụ Vĩnh Phúc), Lê Văn Tình (29 tuổi, ngụ Kon Tum), bé Trần Đăng Danh (4 tháng tuổi, ngụ Bình Phước), Trần Thị Hòa (23 tuổi, ngụ Hà Tĩnh). Thi thể 5 người cũng được đưa đến nhà xác của Bệnh viện Trung ương Huế để chờ thân nhân đến nhận.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đã về hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc. Lãnh đạo tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi các bệnh nhân.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 3 triệu đồng và hỗ trợ người bị thương một triệu đồng.

Trần An

 

 

 

 

 

 
13 tuyến phố Hà Nội cấm taxi
Nhằm phục vụ tuyến buýt BRT, thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phòng tắc đường, từ 11/8 Hà Nội quyết định cấm taxi 13 tuyến phố.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.