Chủ nhật, 30/10/2016 | 15:52 GMT+7
|
Chủ nhật, 30/10/2016 | 15:52 GMT+7

Nồi hơi phát nổ đánh sập nhà xưởng, 4 phụ nữ thiệt mạng

4 phụ nữ tử vong, 11 người bị thương trong vụ nổ bình gas và nồi hơi tại cơ sở chế biến don ở xã Thụy Hải, Thái Thụy (Thái Bình) vào sáng 30/10.

10h hôm nay, một cơ sở chế biến don ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (Thái Bình) bị nổ nồi hơi khiến 15 công nhân gặp nạn.

noi-hoi-phat-no-danh-sap-nha-xuong-4-phu-nu-thiet-mang

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ. Ảnh: CTV

Một nguồn tin cho hay sự cố xảy ra khi 19 công nhân đang làm việc. 4 người may mắn chạy thoát ra ngoài. Hai nạn nhân tử vong tại chỗ, văng xa gần chục mét. Hai người chết trên đường đi cấp cứu. 4 nạn nhân thiệt mạng đều là phụ nữ sống tại huyện Thái Thuỵ, cùng hơn 50 tuổi.

11 người bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. 15 nạn nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, sức công phá của vụ nổ nồi hơi luộc don (một loại giống như hến) đã đánh sập xưởng dựng bằng khung sắt, tre, lợp tôn. Một số nhà dân liền kề bị hư hỏng.

noi-hoi-phat-no-danh-sap-nha-xuong-4-phu-nu-thiet-mang-1

Lãnh đạo địa phương đến bệnh viện thăm hỏi người bị thương. Ảnh: CTV

Xưởng chế biến don này đã hoạt động gần chục năm, hàng ngày có khoảng 20 công nhân làm việc, chủ yếu là nữ; có một nồi hơi cao 2,5 m dẫn ra 3 bếp luộc don. Sáng 30/10, do mất điện các công nhân không tập trung làm việc quanh nồi hơi như mọi khi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm các nạn nhân bị thương, chỉ đạo cán bộ bệnh viện tận tình cứu chữa, chăm sóc. Tỉnh hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng.

Công an tỉnh, Viện kiểm sát đang điều tra vụ việc. Ông chủ xưởng đang ở nước ngoài, người vợ do sốc trước sự cố trên đã phải nhập viện cấp cứu.

Giang Chinh

 
 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức