Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:34 GMT+7

Những màn điều khiển giao thông 'ngẫu hứng' ở thủ đô

Ông Tây chặn đầu các phương tiện không cho vào đường cấm, nam thanh niên mang xe máy đặt giữa đường làm dải phân cách... là những clip điều khiển giao thông gây xôn xao trên mạng.
phan-lan-giao-thong-1354202900_500x0.jpg

Sáng 17/10/2011, phố Trương Định, ùn tắc giao thông kéo dài, nhiều người dân đi xe máy chen lấn, chạy ngược chiều, lấn làn đường của nhau. Một thanh niên làm trên phố này đã cầm điếu cày ra hướng dẫn giao thông. Những người đi sai làn, vi phạm giao thông đã bị anh này mắng chửi. Hành động của thanh niên này đã gây tranh luận, với nhiều ý kiến trái chiều. Xem clip

phan-lan-1354202900_500x0.jpg

Trước tình trạng phương tiện đi lấn làn khiến giao thông lộn xộn và thường xuyên ùn tắc, chiều 7/5/2012 tại đầu đường Lê Duẩn, một người đàn ông đã mang xe máy, xe đạp và bàn ghế ra ngăn giữa đường để làm dải phân cách. Biện pháp này tuy có phần phản cảm nhưng lại khiến không xe nào đi lấn làn đường của nhau. Xem clip

nguoinuocngoai-1354202900_500x0.jpg

Chiều 2/7/2012, bức xúc trước cảnh xe cộ đua nhau đi ngược chiều, một người nước ngoài đã đứng ở nga ba Trần Bình Trọng - Trần Nhân Tông (Hà Nội) để chặn xe vi phạm, hướng dẫn đi đúng phần đường. Nhiều người đã tuân theo nhưng cũng có không ít người phản ứng lại. Sau khi hình ảnh về ông Tây điều khiển giao thông được đăng trên mạng, nhiều người đã ủng hộ và cho rằng đây là hình ảnh đẹp, văn minh. Lực lượng chức năng cũng đã cắm chốt để xử lý các phương tiện vi phạm. Xem clip

Phương Sơn tổng hợp

 
 
Chạy tốc độ cao, xe Venza mất lái rồi đâm vào gốc cây trên đường Thanh Niên (Hà Nội) khiến đầu xe bẹp dúm, người trong xe mắc kẹt.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Giáo sư Ngô Bảo Châu cho rằng, không có lập luận thực sự thuyết phục cho việc đổi SGK 10 năm một lần. Việc cần làm định kỳ là đánh giá chất lượng SGK qua thực tế sử dụng.
Tham gia vào chương trình "học phí tiểu bang" sẽ giúp học sinh quốc tế khi vào đại học công lập chỉ phải trả chi phí như công dân Mỹ.