Thứ ba, 8/5/2012 | 00:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 8/5/2012 | 00:12 GMT+7

Nhiều tảng đá trên núi Cấm vẫn chờ rơi xuống

Do có nhiều cơn mưa lớn trên núi Cấm nên chiều 7/5 đoàn khảo sát đã ngưng công việc, dời sang ngày khác. Bước đầu, đoàn nhận định địa điểm xảy ra vụ sạt lở hiện vẫn còn khá nhiều tảng đá nằm cheo leo nguy hiểm.
> Giây phút đá núi Cấm đè chết 6 người / Đá lăn từ núi Cấm đè bẹp ôtô, 6 người chết

Chiều 7/5, UBND tỉnh An Giang và các cơ quan chức năng đã tiến hành khảo sát các vị trí có nguy cơ sạt lở dọc theo tuyến đường 8,4 km lên núi Cấm. Tuy nhiên, do có nhiều cơn mưa lớn diễn ra liên tục trên núi nên cuộc khảo sát đã ngưng lại và sẽ được dời sang ngày khác.

Những tảng đá chực chờ rơi trên núi Cấm. Ảnh: B.T.

Những tảng đá chực chờ rơi trên núi Cấm. Ảnh: B.T.

Qua khảo sát bước đầu, các cơ quan chức năng nhận định, địa điểm xảy ra vụ sạt lở hiện vẫn còn khá nhiều tảng đá nằm cheo leo nguy hiểm. UBND huyện Tịnh Biên đã giao cho Công ty TNHH Hữu Duẩn (xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên) xử lý những tảng đá có khả năng tiếp tục rơi xuống con đường lên núi. Do có nhiều cơn mưa lớn diễn ra liên tục trên núi Cấm khiến công tác khảo sát, đánh giá gặp nhiều khó khăn nên đoàn sẽ dời ngày làm việc sang hôm khác.

Ông Nguyễn Hữu Duẩn - Giám đốc Công ty TNHH Hữu Duẩn cho biết, ngày 8/5 tới sẽ tiến hành di chuyển những tảng đá nhiều tảng đá nằm "chênh vênh" dọc theo đường dẫn lên núi Cấm. Tuy nhiên, do chúng nằm trên đoạn đường gập ghềnh, chỉ có thể trèo lên bằng đường bộ, không đưa được máy móc, xe cơ giới lên nên chỉ có thể áp dụng biện pháp thủ công để chuyển đá xuống núi.

"Chúng tôi sẽ tập trung di chuyển những tảng đá đã rơi xuống đường trong vụ tai nạn. Trước tiên, sẽ dùng xà ben lớn đẩy chúng ra khỏi vị trí giúp chúng lăn tự nhiên. Tiếp đó, sẽ dùng máy xúc và xe tải chuyển đá xuống chân núi”, vị giám đốc này nói.

Ông Lê Minh Hưng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển du lịch An Giang cho biết, trong thời gian đơn vị thi công tiến hành xử lý, việc lưu thông trên tuyến đường nhựa dẫn lên núi sẽ bị cấm hoàn toàn.

Theo ghi nhận của VnExpress.net, tại vị trí khởi điểm của vụ sạt lở, nơi cách đoạn đường xảy ra tai nạn làm chết 6 người khoảng 100m, vẫn còn dấu vết của tảng đá bị rơi khỏi vị trí. Gần vị trí đá rơi và trên đường lăn của tảng đá lớn vẫn còn khá nhiều tảng đá nhỏ hơn nằm chênh vênh và có thể tiếp tục rơi xuống bất kỳ lúc nào. Trong đó, có nhiều tảng đá ước nặng hàng chục tấn.

Trước đó, ngày 5/5, tài xế Trương Hoàng Tâm (27 tuổi, ngụ xã An Hảo) lái ôtô lữ hành của đơn vị khai thác du lịch chở 7 người, khi đến đoạn lưng chừng núi Cấm thì những tảng đá lớn từ trên đỉnh núi rơi xuống đè bẹp chiếc xe. Vụ tai nạn đã làm chết 6 người chết và 2 người bị thương.

Bích Thanh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
 
Maldives phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370
Cảnh sát Maldives đang kiểm tra thông tin về một số mảnh vỡ nghi của MH370 trôi dạt đến quốc đảo này, trong đó có vật thể giống phần "cánh
Sinh viên ACU Australia được nhận lương khởi điểm cao
72,4% sinh viên ACU có được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình là 55.600 AUD một