Thứ hai, 19/9/2016 | 11:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 11:24 GMT+7

Nhiều điểm du lịch của Quảng Ninh 'nhảy' sang Hải Phòng

Hàng loạt hang động nổi tiếng của vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ nằm gọn trong vùng địa giới thuộc TP Hải Phòng khi tìm kiếm trên trang bản đồ Cốc Cốc và Google Maps.           

nhieu-diem-du-lich-cua-quang-ninh-nhay-sang-hai-phong

Khi tìm kiếm trên bản đồ Cốc Cốc sẽ hiện ra một số hang động thuộc Quảng Ninh nằm trong địa giới của TP Hải Phòng. Ảnh: Chụp màn hình

Ngày 18/9, nhiều người truy cập vào bản đồ Cốc Cốc tại tên miền https://map.coccoc.com/map và bản đồ Google, khi tìm kiếm các điểm du lịch nổi tiếng của TP Hạ Long (Quảng Ninh) như: Hang Sửng Sốt, Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, đảo Ti Tốp…, đã nhận được kết quả các điểm này nằm trong địa giới TP Hải Phòng.

Trao đổi với VnExpress sáng 19/9, ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết, tỉnh sẽ gửi công văn kèm bản đồ Quảng Ninh có các điểm du lịch trên tới công ty quản lý phần mềm bản đồ Cốc Cốc địa chỉ tại Hà Nội, để công ty đính chính. Về phía Google, do Sở thông tin thấy không có địa chỉ, do vậy tỉnh Quảng Ninh sẽ gửi một văn bản qua internet để Google nghiên cứu, điều chỉnh.

Minh Cương

 
 
TP HCM rào đường Lê Lợi xây ga ngầm metro Bến Thành
Từ ngày 15/10, đường Lê Lợi và khu vòng xoay trước chợ Bến Thành sẽ được rào chắn để thi công đoạn hầm kết nối với ga Nhà hát thành
Không phải tất cả người nói tiếng Anh bản xứ nào đều phát âm tiếng Anh - Mỹ hoặc Anh - Anh chuẩn. Bạn cần tránh những lỗi nghiêm trọng khiến người nghe không hiểu mình đang nói gì.